Văn hóa doanh nghiệp cuối năm tại Vingroup

Đối với hầu hết các doanh nghiệp nói chung và Vingroup nói riêng, văn hóa doanh nghiệp chính là tài sản lớn của công ty. Đồng thời, nó còn là kim chỉ nam giúp tập đoàn xây dựng, duy trì và phát triển để gặt hái được những thành công nhất định của mình. Trong bài viết này, Wowgift sẽ chia sẻ đến bạn kiến thức về văn hóa doanh nghiệp Vingroup để chúng ta cùng tìm hiểu xem tại đây có gì đặc biệt khiến tập đoàn có thể phát triển lớn mạnh đến thế.

Văn hóa doanh nghiệp của Vingroup

Không thể phủ nhận rằng tập đoàn Vingroup đã phát triển mạnh mẽ trong khoảng thời gian 10-15 năm trở lại đây. Để có được sự thành công vượt bậc đó không chỉ dựa trên trí tuệ và nỗ lực của các lãnh đạo, quản lí mà còn nhờ vào sự duy trì văn hóa doanh nghiệp Vingroup. 

Dưới sự dẫn dắt của tập đoàn, con người Vingroup luôn mang trong mình những nét văn hóa với bản sắc riêng. Theo vingroup.net, văn hóa doanh nghiệp Vingroup được thể hiện rõ qua 6 giá trị cốt lõi “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân”. Có thể thấy rằng đây được coi là 6 chữ vàng và là tài sản quý giá nhất của Vingroup.

Văn hoá doanh nghiệp Vingroup - Chủ tịch Phạm Nhật Vượng
Văn hoá doanh nghiệp Vingroup – Chủ tịch Phạm Nhật Vượng
 • Tín: Danh dự luôn là vấn đề được Tập đoàn Vingroup đưa lên vị trí quan trọng nhất nhì. Với sự hình thành và phát triển hơn 20 năm, chữ “tín” với tập đoàn chính là đảm bảo về sự tín nhiệm của mình đối với khách hàng và toàn thể nhân viên của tập đoàn.
 • Tâm: Chữ “Tâm” chính là nền tảng của Vingroup: Luôn thượng tôn pháp luật, duy trì đạo đức và đặt khách hàng làm trung tâm.
 • Trí: Sáng tạo, dám nghĩ, dám làm là những yếu tố cần có ở một con người Vingroup. Không chỉ cần phẩm chất, năng lực cũng là yếu tố quyết định sự thành công đến từ một cá thể của tập đoàn.
 • Tốc: Luôn trang bị cho bản thân sự nhiệt huyết, lòng say mê với công việc, tinh thần làm việc nhanh chóng nhưng vẫn đem lại hiệu quả tốt.
 • Nhân: Vingroup xây dựng các mối quan hệ với tinh thần nhân văn, xem người lao động là tài sản quý giá nhất, do đó với nhân viên của Tập đoàn sẽ luôn được hưởng chính sách và chế độ đãi ngộ, phúc lợi tốt nhất.

Văn hóa quà tặng tri ân nhân viên tại Vingroup

Với mỗi con người tại Vingroup, tập đoàn đều đề cao tinh thần và sự nỗ lực của nhân viên trong công việc và coi Vingroup như mái nhà thứ hai của mình, nơi mình gắn bó và dành phần lớn thời gian hàng ngày để sống và làm việc. Để khích lệ và động viên tinh thần cho nhân viên, Vingroup đã không ngừng tổ chức những chương trình, cuộc thi nhằm trao cho những cá nhân có thành tích xuất sắc nhất trong năm. Đó cũng chính là điểm đặc biệt trong văn hóa doanh nghiệp Vingroup.

Cuộc thi thi đua cuối năm để trao thưởng cho nhân viên

Nhân viên chính là bộ mặt của doanh nghiệp, nhìn vào đó, chúng ta có thể hình dung được cách vận hành, quản lý cũng như tính chuyên nghiệp của một doanh nghiệp. Chính vì vậy, cứ cuối mỗi năm, Vingroup lại tổ chức những cuộc thi thi đua nhằm tôn vinh, trao tặng giải thưởng đối với những cá nhân có thành tích xuất sắc và đã cống hiến hết mình cho công ty. Từ đó có thể khích lệ nhân viên làm việc hăng say hơn, cố gắng duy trì và gây dựng một Vingroup hùng mạnh hơn nữa.

Điển hình cuối năm 2017, Vingroup phát động Cuộc thi tìm kiếm ý tưởng kịch bản “Tác giả lừng danh” VinTaTa là hãng phim hoạt hình do Tập đoàn Vingroup thành lập cuối năm 2016, với sứ mệnh “mang lại tiếng cười cho trẻ thơ”.

Đội ngũ ban giám khảo của cuộc thi “Tác giả lừng danh”
Đội ngũ ban giám khảo của cuộc thi “Tác giả lừng danh”

Cụ thể, từ ngày 31-10 đến 30-11-2017, các tác giả là công dân toàn cầu trong độ tuổi từ 7 đến 77 có thể tham gia dự thi “Tác giả lừng danh” bằng cách lên ý tưởng kịch bản cho một dòng phim dài tập, không giới hạn hình thức thể hiện (văn xuôi, văn thoại, truyện tranh, video…), đáp ứng được các “tiêu chí kép”: Vừa mang lại tiếng cười cho trẻ nhỏ, vừa có có ý nghĩa giáo dục cao; vừa thấm đẫm bản sắc và tâm hồn Việt, vừa có tầm vóc quốc tế.

Hãng phim Vintata
Hãng phim Vintata tổ chức cuộc thi tìm tác giả có ý tưởng độc đáo

Giải thưởng cuộc thi tìm kiếm ý tưởng kịch bản “Tác giả lừng danh”:

Giải thưởng cuộc thi “Tác giả lừng danh” có tổng giá trị 1,7 tỷ đồng, gồm:

 • 1 Giải Nhất do Hội đồng cố vấn lựa chọn: 1 tỷ đồng
 • 7 giải khuyến khích: 100 triệu đồng

Giám khảo cuộc thi “Tác giả lừng danh” là các nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên, người có ảnh hưởng tới công chúng. Đặc biệt, cuộc thi còn có một “Nhóm giám khảo nhí” tham gia đánh giá sau khi ý tưởng kịch bản đã được xây dựng thành phim để đảm bảo tiêu chí cốt lõi đề ra là “Mang lại tiếng cười cho trẻ nhỏ”.

Tặng vật và lương thưởng thứ 13

Quà tặng nhân viên là những món quà thường được tao vào cuối năm hay những dịp lễ tết, những sự kiện quan trọng của cơ quan, tổ chức,… Đây chính là cơ hội để khen thưởng, tổng kết thành tích của nhân viên tại công ty. Quà tặng còn là động lực để mỗi nhân viên cố gắng cống hiến sức mình cho tập thể.

Top 5+ quà tặng nhân viên của Vingroup

 • Bình giữ nhiệt in logo

BÌNH GIỮ NHIỆT

Bình giữ nhiệt là vật dụng hữu ích với mọi người trong cuộc sống đời thường. Nó được sử dụng để đựng nước lọc, sinh tố, nước ép theo nhu cầu của khách hàng. Bình có thể đựng nước ấm, mát theo nhu cầu của khách hàng. Chiếc bình nhỏ in ấn logo doanh nghiệp giúp tăng nhận diện thương hiệu. Khi mà người dùng sử dụng thì sẽ có nhiều người biết đến thương hiệu doanh nghiệp. Món quà nhỏ hữu ích với người nhận nên chắc chắn mang lại niềm vui, sự hào hứng đón nhận với người nhận. Sản phẩm được Vinpearl chọn làm quà tặng nhân viên vào dịp kỷ niệm sinh nhật đơn vị.

 • Bộ bát cơm Bát Tràng

bộ bát cơm minh châu

Vingroup vẫn chọn các vật dụng như áo mưa, mũ bảo hiểm,… nhưng vào dịp tết, thì bộ bát cơm, bộ ấm chén Bát Tràng,… làm quà tặng nhân viên. Bộ bát cơm là vật dụng hữu ích với người nhận. Họ sử dụng trong cuộc sống đời thường. Khi người nhận sử dụng, họ sẽ nhớ đến doanh nghiệp. Đây là món quà hữu ích mà doanh nghiệp đã tặng cho nhân viên.

 • Ca cốc sứ

Sản phẩm cốc sứ hiện nay được sử dụng rộng rãi trong quà tặng khuyến mãi, quà đại hội, quà tri ân,…Lựa chọn một sản phẩm được mọi người yêu thích nhưng cũng phải có tính ứng dụng cao là điều mà doanh nghiệp khi chọn quà tặng cho khách hàng cũng như nhân viên luôn đặt lên hàng đầu.

cốc sứ in logo

Áo mưa là vật dụng không còn xa lạ với bất cứ ai. Khi ra đường vào những ngày mưa và di chuyển bằng xe máy, việc mang theo áo mưa là phổ biến. Những chiếc áo mưa in logo không chỉ che chắn, bảo vệ thân thể mọi người khỏi nước mưa mà còn giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu tới khách hàng.

 • Lịch để bàn

Lịch giấy để bàn là vật dụng mang lại giá trị sử dụng. Trong văn hóa doanh nghiệp vingroup, lịch để bàn cũng được liệt kê trong top những món quà mà nhân viên yêu thích nhất. Nó được đặt trên bàn làm việc, bàn học cá nhân để xem thời gian.Khi có tấm lịch trên bàn làm việc thì việc xem thời gian để tiện hơn. Điều đó sẽ giúp chúng ta không còn mất thời gian để mở điện thoại ra xem nữa.

Quà tết nhân viên - Lịch giấy để bàn tại Wowgift
Quà tết nhân viên – Văn hóa doanh nghiệp Vingroup

Tặng lương thưởng thứ 13

Các chế độ đãi ngộ chính là chìa khóa vàng cho tập đoàn Vingroup thu hút nhân sự không những trong nước mà còn là nhân sự quốc tế. Với văn hóa doanh nghiệp Vingroup, công ty còn có những chính sách riêng để khuyến khích nhân viên nhân sự thông qua các chế độ thưởng dự án, thưởng lễ tết.

Người làm quản lý nhân sự sẽ được hưởng các chế độ nghỉ phép, bảo hiểm đầy đủ. Trong một ngày làm việc, nhân viên sẽ được hỗ trợ xe đưa đón, chi phí sử dụng điện thoại, cơm trưa, với những nhân viên tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân thì sẽ được hỗ trợ chi phí phương tiện.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty quà tặng doanh nghiệp Wowgift về văn hóa doanh nghiệp Vingroup. Ngoài ra, công ty còn cung cấp một số sản phẩm quà tết doanh nghiệp, quà tặng khách hàng, quà tặng nhân viên,…. Nếu quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Xem thêm

Lê Huy

Lê Huy

Với hơn 10 năm tư vấn và cung cấp quà tặng doanh nghiệp cho hàng chục ngàn khách hàng, chúng tôi mong muốn mang tới những trải nghiệm về sản phẩm và dịch vụ quà tặng tuyệt vời tới các bạn. Nhằm lan tỏa thương hiệu của các bạn, giúp doanh nghiệp bạn và khách hàng xích lại gần nhau hơn, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe góp ý từ phía bạn để có thể phục vụ bạn tốt hơn mỗi ngày.
Lê Huy - CEO WOWGIFT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0877 770 533
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon