Học cách làm việc qua sự tu hành từ hành giả Minh Tuệ

Hiện tượng Minh Tuệ đang tốn rất nhiều giấy mực của nhiều nhà báo và sự chú ý của nhân dân cả nước trong 1 tháng nay. Với 13 kỷ lục mà chưa người Việt Nam nào từng làm được đã được mạng xã hội chia sẻ rầm rộ ngày hôm qua. Qua sự kiện nay, chúng ta học hỏi được điều gì từ cách tu hành của hành giả Minh Tuệ để áp dụng trong công việc của mình. Mời bạn cùng quà tặng doanh nghiệp Wowgift tìm hiểu qua bài viết này.

Học cách làm việc qua sự tu hành của hành giả Minh Tuệ

Chắc hẳn chúng ta sẽ nghe nhiều về sự kham nhẫn. Sư thầy đi bộ 6 năm và đã 4 lần đi bộ từ nam ra bắc rồi từ bắc vào nam giữa trời nắng, mưa, thời tiết khắc nghiệt. Hơn nữa, người hành giả ấy thử thách kham nhẫn khi bị mắng chửi, bị đánh đập xem phản ứng tâm mình có sân giận nổi lên hay không. Dù hứng chịu nhiều thử thách khắc nghiệt từ thời tiết đến bản tính của con người chất chứa tham sân si nhưng Minh Tuệ vẫn chúc phúc cho họ được hạnh phúc. Đó là một đức tính đẹp mà chúng ta học được qua sự tu hành từ người hành giả đó.

học cách làm việc qua sự tu tập từ hành giả minh tuệ

Trong công việc gì sao?

Đối với trong công việc chúng ta cũng có thể áp dụng sự kham nhẫn với khó khăn với áp lực để vượt qua thử thách. Cũng giống như trong cuộc sống gặp nhiều sự khó chịu: tiếng chửi mắng khi người khác không vừa lòng hay sự gây gỗ từ người khác. Chúng ta học kham nhẫn để không gây nguy hại cho chính mình và cho người khác.

Trong công việc nhiều lúc chúng ta gặp phải nhiều sự khó chịu. Như hàng lỗi, khách hàng mắng chửi, trả hàng, hàng vận chuyển chậm tiến độ, hàng hư hóng,… Những điều đó gây áp lực, mệt mỏi, buồn bực, có thể nổi nóng,… Nhưng thông qua sự hành trì tu tập từ hành giả Minh Tuệ ta có thể học sự kham nhẫn này áp dụng trong công việc.

Điều đó để không gây ra những hậu quả lớn hơn mà bình tĩnh xử lý công việc tốt hơn. Đồng thời nội tâm ta không tự thiêu đốt mình bằng cơn nổi giận mà mát mẻ, an hòa xử lý công việc. Ta cũng không bị áp lực chi phối mình làm mình mất năng lượng, mệt mỏi, đuối sức làm việc. Khi đó, không những thân tâm đều khỏe mà trí tuệ cũng sáng suốt minh mẫn làm việc. Khi trí tuệ sáng suốt và sức khỏe tốt thì làm việc năng suất, hiệu quả hơn.

Sức chịu đựng trong công việc

Kham nhẫn cũng thể hiện sức chịu đựng được áp lực trong công việc. Áp lực càng lớn là rèn luyện cho con người khả năng chịu đựng được áp lực. Khi vượt qua được điều đó thì kết quả công việc càng tốt đẹp. Ai chịu đựng được những điều người khác không thể chịu đựng được thì họ cũng đón nhận được thành công mà người khác không có được.

học cách làm việc qua sự tu tập từ hành giả minh tuệ

Đó là những điều mà chúng ta có thể áp dụng được trong công việc thông qua sự tu tập của hành giả Minh Tuệ. Mong rằng bạn đọc được bài viết này sẽ thực hành điều này một cách tốt nhất để có được thành quả tốt.

Học kham nhẫn để bình an cho bản thân

Kham nhẫn mang lại bình an cho chính mình và cho mọi người. Trước những tình huống khó khăn, căng thẳng chúng ta tập được sự bình tĩnh và bỏ qua sự căng thẳng thì tâm trí nhẹ nhàng và sáng suốt. Chúng ta không bị cuốn theo cảm xúc của người khác. Ví dụ trong một cuộc họp công ty khi tình hình đang căng thẳng, áp lực và có những sự nóng giận bốc ra từ những người lãnh đạo khi có áp lực công việc.

Khi đó, có thể ta sẽ nhận lại những lời nói mất kiểm soát. Nhưng nếu ta buông được sự nóng giận đó thì sẽ bình an cho mình. Tâm ta không bị cuốn theo nảy lửa cãi cọ qua lại hay lời nói nóng giận bộc trực phát ra. Để tình trạng đó không xảy ra thì chúng ta cần có sự kham nhẫn trong cách hành xử.

Đó cũng là bài học hay mà chúng ta học được để áp dụng trong công việc, trong các xử sự các mối quan hệ trong cơ quan, gia đình hay xã hội.

Học cách ứng xử với những tình huống khó khăn khi tiếp xúc với khách hàng qua sự tu hành từ hành giả Minh Tuệ

Kham nhẫn với bất như ý trên đường bộ hành

Hành giả Minh Tuệ kể, khi tu tập khất thực đi bộ hành từng bị từ chối không được cho thức ăn, bị đánh dù không có lỗi gì với người khác. Nhưng hành giả vẫn chúc phúc, chúc cho người đó hạnh phúc, đạt được hạnh phúc mà họ mong muốn. Điều đó là cách để mở rộng tấm lòng, từ bi hỷ cả, không làm đau khổ cho người và cho mình, đồng thời rải tâm từ bi đến người đã làm mình đau khổ.

Kham nhẫn với khách hàng khó tính

Như vậy, khi tiếp xúc với những khách hàng khó tính, đôi khi chúng ta thường mất bình tĩnh. Khi đó có thể chúng ta sẽ có những sự khó chịu diễn ra trong tâm mình. Có thể sự khó chịu đó còn bộc lộ ra ở lời nói hay hành động không hay. Chúng ta học được cách đối xử vui vẻ, hòa nhã, bỏ qua sự nóng giận để nói chuyện với khách hàng một cách lịch sự.

Điều đó tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng. Họ sẽ có thiện cảm với thương hiệu công ty khi cuộc giao tiếp diễn ra một cách thoải mái và dễ chịu. Điều đó có lợi về lâu dài cho quá trình kinh doanh, phát triển doanh nghiệp.

Đó là những điều mà chúng ta học được qua cách tu tập của hành giả Minh Tuệ từ những lời dạy của Phật là sống vô ngã, vị tha, không làm khổ mình, không làm khổ người. Trong kinh doanh, chúng ta cũng chọn sản phẩm mang lại lợi ích cho khách hàng và cho chính mình. Trong cách làm việc, chúng ta học kham nhẫn với mọi tình huống khó khăn, áp lực xảy ra mà tâm vẫn bình an. Trong cách ứng xử với khách hàng thì học kham nhẫn với những vị khách khó tính.

Trend thời trang từ hành giả Minh Tuệ

Trong gần 1 tháng tu sĩ Minh Tuệ nổi tiếng bất đắc dĩ trên cả nước thông qua các Youtuber, Tiktoker đăng tải cập nhật thường xuyên trên các trang mạng xã hội. Các hãng thời trang như áo phông, giày lấy ý tưởng từ bộ 3 phấn tảo với những mảnh vải nhặt từ bãi rác, nghĩa địa và được tu sĩ giặt sạch rồi may lên bộ y đang mặc. Các hãng kinh doanh thời trang đã bắt trend một cách nhanh chóng để bán hàng.

Cũng như vậy, khi kinh doanh chúng ta cũng nên bắt trend các xu hướng để nhằm tăng tốc độ kinh doanh. Các doanh nghiệp có thêm chiến dịch quà tặng khách hàng với ý nghĩa tri ân, khuyến mãi nhằm chăm sóc khách hàng và thúc đẩy bán hàng. Khi mua sản phẩm tặng kèm thêm áo hot trend hay quà tặng đồ gia dụng có in logo doanh nghiệp. Với đồ gia dụng in logo bạn xem các sản phẩm trong bộ quà tặng doanh nghiệp ý nghĩa tại quà tặng Wowgift. Sản phẩm in ấn logo thương hiệu và hữu ích với khách hàng. Họ sử dụng nó trong cuộc sống thường ngày.

Bạn đặt quà tặng doanh nghiệp hãy liên hệ với Wowgift qua Hotline/ Zalo 0877 770 533 hoặc bạn nhắn tin Fanpage Quà tặng doanh nghiệp Wowgift.

Lê Huy

Lê Huy

Với hơn 10 năm tư vấn và cung cấp quà tặng doanh nghiệp cho hàng chục ngàn khách hàng, chúng tôi mong muốn mang tới những trải nghiệm về sản phẩm và dịch vụ quà tặng tuyệt vời tới các bạn. Nhằm lan tỏa thương hiệu của các bạn, giúp doanh nghiệp bạn và khách hàng xích lại gần nhau hơn, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe góp ý từ phía bạn để có thể phục vụ bạn tốt hơn mỗi ngày.
Lê Huy - CEO WOWGIFT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0877 770 533
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon