5 cách tạo thiện cảm với khách hàng bền lâu

Hiện nay, mỗi doanh nghiệp muốn thành công trong kinh doanh đều cần tìm hiểu quy tắc 30s. Nếu gặp một khách hàng tiềm năng mới, bạn chỉ có 30s để tạo ấn tượng đầu tiên. Nghiên cứu chỉ ra rằng 80% khách mua hàng phụ thuộc vào cảm xúc. Đối với cá nhân, con người tạo ấn tượng bằng phong thái và cách cư xử. Trong doanh nghiệp, họ tạo ấn tượng với khách hàng bằng chế độ chăm sóc sau mua và quà tặng cho khách hàng. Bài viết này Wowgift sẽ bật mí đến bạn “5 cách tạo thiện cảm với khách hàng bền lâu” chỉ bằng cách sử dụng những món quà tặng cho khách hàng đơn giản mà ý nghĩa. 

Lợi ích khi doanh nghiệp chiếm được thiện cảm khách hàng

Không thể phủ nhận rằng mức đo độ thành công của doanh nghiệp dựa trên số khách trung thành của doanh nghiệp ấy. Chiếm được thiện cảm khách hàng là những vấn đề khó khăn không dành cho duy nhất doanh nghiệp nào. Chế độ chăm sóc sau mua, chính sách khuyến mãi, chất lượng sản phẩm đều là yếu tố hàng đầu kiến tạo nên lòng tin khách hàng dành cho sản phẩm của bạn. 

Cảm xúc chính là yếu tố quyết định việc khách hàng có tiếp tục quay lại với sản phẩm của bạn hay không. Doanh nghiệp có thể đưa ra những sản phẩm chất lượng rất tốt. Tuy nhiên sau đó lại không quan tâm thái độ khách hàng ra sao, họ cần gì, khiến cho khách hàng không hề muốn quay mua lần tiếp theo. Ngược lại, sản phẩm có chất lượng bình dân nhưng doanh nghiệp rất quan tâm đến tâm lý khách hàng sau mua thì chắc chắn họ sẽ chiếm được khách hàng đó. Vì thế, sử dụng quà tặng khách hàng giá rẻ là giải pháp tốt đối với mỗi doanh nghiệp.

5 cách gây thiện cảm với khách hàng

Gây thiện cảm với đối phương là chìa khóa giúp bạn có được những cuộc giao tiếp thành công lần đầu tiên. Thiện cảm tốt sẽ giúp bạn không những duy trì mối quan hệ với mọi người mà còn giúp bạn thành công trong mọi lĩnh vực, nhất là trong kinh doanh. Vậy làm thế nào để tạo thiện cảm với khách hàng? Cùng Wowgift tìm hiểu ngay nhé.

Tặng quà cho khách hàng

Tạo thiện cảm bằng cách tặng quà tặng dành cho khách hàng
Tạo thiện cảm bằng cách tặng quà tặng dành cho khách hàng

Rất nhiều doanh nghiệp phải bỏ hàng tỷ đồng mỗi năm chỉ để Marketing cho thương hiệu của mình. Tuy nhiên họ lại bỏ qua phương thức vô cùng hữu hiệu là sử dụng quà tặng dành cho khách hàng. Những món quà tặng sẽ được các doanh nghiệp sử dụng tùy thuộc vào ngân sách của công ty. Khâu chọn quà cần tỉ mỉ, cẩn trọng về cả hình thức và nội dung. 

Một món quà tốt thay lời tri ân, cảm ơn sâu sắc từ doanh nghiệp đến khách hàng.  Khi nhận được sự quan tâm, sự chuyên nghiệp của công ty sẽ được khách hàng đánh giá thông qua những lần quay lại sau. Món quà tặng nhỏ cho khách hàng có thể là lịch tết, bộ ấm chén in logo, tranh treo tường,…

Giao tiếp lịch sự tôn trọng

Giao tiếp lịch sự thể hiện sự tôn trọng đối phương
Giao tiếp lịch sự thể hiện sự tôn trọng đối phương

Cách ứng xử của mỗi nhân viên và doanh nghiệp là yếu tố ghi điểm trong mắt khách hàng. Xây dựng một đội ngũ tốt đòi hỏi phải có một nhà lãnh đạo tài ba với khả năng giao tiếp “hơn người”. Bởi, người giao tiếp giỏi là người có khả năng kết nối các cá nhân, giải quyết mâu thuẫn, giúp nhân viên loại bỏ sự sợ hãi, tuyên truyền tinh thần đoàn kết và tiếp lửa động lực thông qua ngôn ngữ trực tiếp.

Khi giao tiếp tốt, dịch vụ chăm sóc khách hàng được nâng cấp, khách hàng được giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, kịp thời thông qua giao tiếp trực tiếp thì chỉ số kinh doanh tăng cao không phải là điều khó hiểu. Khi chỉ số tăng cao đồng nghĩa với việc kinh doanh của doanh nghiệp cũng tăng lên đáng kể. Điều này có ý nghĩa to lớn cho sự phát triển và công cuộc xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp trong lòng đối tác và khách hàng.

Dịch vụ bảo hành, chăm sóc chu đáo

Khiến khách hàng cảm thấy an tâm khi mua sản phẩm của bạn là vấn đề cốt lõi mà doanh nghiệp cần chú trọng. Doanh nghiệp có chuyên nghiệp, quan tâm khách hàng hay không thể hiện ở chính sách hậu mãi sau này. Chăm sóc khách hàng là yếu tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp. 

Mọi mối liên hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp là cơ hội để tăng thêm lượng khách hàng tiềm năng và bán được nhiều sản phẩm hơn, thu về nhiều lợi nhuận hơn. Từ những cuộc điện thoại liên hệ. sự đơn giản, nhanh chóng trong việc xử lý khiếu nại đến sự tận tình, chu đáo, đều ảnh hưởng đến cách nhìn nhận của khách hàng về doanh nghiệp, nên việc xây dựng một quy trình đạt chuẩn là vô cùng quan trọng. 

Sản phẩm quà tặng chất lượng

Quà tặng dành cho khách hàng chất lượng giúp gây dựng lòng tin
Quà tặng dành cho khách hàng chất lượng giúp gây dựng lòng tin

Sử dụng quà tặng dành cho khách hàng chất lượng cũng giúp doanh nghiệp chiếm được thiện cảm của khách hàng. Quà tặng khách hàng không chỉ là lời tri ân tới khách hàng đã sử dụng sản phẩm trong suốt thời gian qua mà còn là công cụ quảng cáo hữu hiệu. Lòng tin của khách hàng đôi khi cũng bị tác động bởi sản phẩm quà tặng. Quà tặng chất lượng được thể hiện qua giá trị sử dụng của chúng. Giá trị sử dụng càng cao thì khách hàng càng mong muốn nhận được chúng. Và đương nhiên doanh nghiệp sẽ chiếm được thiện cảm của họ mà chỉ cần dùng quà tặng.

Gian hàng bày trí đẹp và sạch sẽ

Trang trí, bày biện hàng ngăn nắp giúp khách hàng tìm kiếm sản phẩm dễ dàng
Trang trí, bày biện hàng ngăn nắp giúp khách hàng tìm kiếm sản phẩm dễ dàng

Khi bỏ ra một số tiền để sở hữu sản phẩm hay dịch vụ, khách hàng luôn muốn mình được trải nghiệm một cách trọn vẹn nhất. Gian hàng bày trí đẹp và sạch sẽ sẽ thu hút khách hàng và tạo ấn tượng đối với họ. Một cách nói khác là tất cả những vẻ bề ngoài là yếu tố đầu tiên khiến khách hàng chú ý đến sản phẩm của bạn. Thiết kế trưng bày sản phẩm ngăn nắp, sạch đẹp không chỉ giúp khách hàng dễ tìm kiếm sản phẩm mà còn đem lại hiệu quả cao trong việc nhận diện thương hiệu. Chúng ta hoàn toàn có thể thi công kệ trưng bày gắn liền với những tư tưởng và màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp, khách hàng sẽ không thể nhầm lẫn.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Wowgift về cách tạo thiện cảm với khách hàng thông qua việc sử dụng quà tặng dành cho khách hàng. Hi vọng qua bài viết này, doanh nghiệp có thể khôn ngoan trong cách chiếm giữ thiện cảm của khách hàng và đem lại cho mình những tệp khách hàng trung thành nhất. Bên cạnh đó, quà tặng wowgift còn cung cấp một số sản phẩm quà tặng dành cho khách hàng, quà tặng doanh nghiệp. Nếu quý khách có nhu cầu, vui lòng liên hệ với số Hotline 0877 770 533 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Wowgift chân thành cảm ơn.

Có thể bạn quan tâm:

Lê Huy

Lê Huy

Với hơn 10 năm tư vấn và cung cấp quà tặng doanh nghiệp cho hàng chục ngàn khách hàng, chúng tôi mong muốn mang tới những trải nghiệm về sản phẩm và dịch vụ quà tặng tuyệt vời tới các bạn. Nhằm lan tỏa thương hiệu của các bạn, giúp doanh nghiệp bạn và khách hàng xích lại gần nhau hơn, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe góp ý từ phía bạn để có thể phục vụ bạn tốt hơn mỗi ngày.
Lê Huy - CEO WOWGIFT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0877 770 533
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon