5 phương pháp tạo động lực cho công nhân viên nỗ lực trong công việc

Động lực là nguồn sức mạnh khủng khiếp dẫn đến thành công cả trong kinh doanh lẫn cuộc sống. Đặc biệt là đối với vai trò lãnh đạo và quản lý, bạn không chỉ phải giữ động lực cho bản thân mà còn phải biết cách tạo động lực cho nhân viên của mình. Đây thực sự là một bài toán khó cho các nhà quản lý và lãnh đạo. Tuy nhiên, bài toán này không phải là không có lời giải.

Để biết cách tạo động lực cho nhân viên của mình, Công ty quà tặng doanh nghiệp Wowgift xin mời bạn đọc tham khảo bài viết 5 phương pháp tạo động lực cho công nhân viên hiệu quả.

Cách tạo động lực cho công nhân viên nỗ lực trong công việc

Tạo động lực cho nhân viên là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp sở hữu nguồn nhân sự chất lượng, chuyên nghiệp. Mà nhân sự lại là yếu tố quyết định cho sự phát triển và thành bại của cả một doanh nghiệp. Do đó việc tạo động lực cho nhân viên là một việc hết sức cần thiết. Sau đây là 5 cách tạo động lực cho nhân viên đơn giản và hiệu quả nhất.

Khen ngợi bằng những lời động viên tích cực

Với cương vị là một người dẫn đầu, lãnh đạo hay quản lý, bạn hãy nhớ luôn khen ngợi nhân viên vì những nỗ lực và cống hiến của nhân viên. Lúc này, họ sẽ cảm thấy bản thân được trân trọng và có được sự công nhận xứng đáng. Hãy tạo động lực cho nhân viên bằng cách này thông qua việc tuyên dương, khen ngợi và khuyến khích nhân viên. Bên cạnh những lời động viên tích cực thì những chương trình dành tặng phần thưởng mang ý nghĩa cổ vũ và tuyên dương như: set quà tặng doanh nghiệp, kỷ niệm chương, hay quà tặng công nhân,… Bạn có thể tham khảo về quà tặng nhân viên tại Wowgift để chọn được món quà phù hợp với ngân sách và nhu cầu của công nhân. 

Nhiều cuộc nghiên cứu nhận định, có nhiều biểu hiện cho thấy kết quả công việc có chiều hướng tốt lên từ khi nhận được những lời khen ngợi. Đây cũng là một phương pháp để tạo ra một môi trường làm việc tích cực, hiệu quả cho các công ty, doanh nghiệp.

Ghi nhận nỗ lực trong công việc bằng quà tặng công nhân quà tặng nhân viên

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tiền công chiếm 25% và sự công nhận là 17% tác động trực tiếp đến động lực làm việc của mỗi nhân viên. Theo nghiên cứu của Adrian Gostick và Chester Elton, những người quản lý thành công nhất thường xuyên thể hiện sự công nhận rõ ràng cho những người nhân viên. Thực tế thì, các nhà quản lý cũng phải công nhận kết quả kinh doanh của họ tốt lên đáng kể khi họ biết cách trân trọng và ghi nhận những nỗ lực trong làm việc của các nhân viên thông qua các hình thức khen ngợi mang tính xây dựng.

quà tặng cho công nhân

Ví dụ cụ thể là áp dụng các chương trình quà tặng công nhân cho tất cả các thành viên của doanh nghiệp. Đây là hình thức tạo động lực cho nhân viên đã quá quen thuộc nhưng chưa bao giờ là cũ. Những món quà tặng cho công nhân ý nghĩa và mang tính ứng dụng cao không chỉ thể hiện cho sự ghi nhận và tri ân cho những nỗ lực của những người lao động mà còn là sự cổ vụ và khích lệ to lớn cho họ. Bạn đặt quà tặng cho nhân viên thay cho lời tri ân, ghi nhận thành tích của công nhân viên thì hãy liên hệ với công ty quà tặng doanh nghiệp Wowgift. Đội ngũ tư vấn viên sẽ tư vấn cho bạn chọn được món quà thích hợp.

Chế độ đãi ngộ công bằng

Rất nhiều công nhân viên quan tâm đến tiêu chí đãi ngộ công bằng. Chế độ đãi ngộ công bằng thể hiện rõ ràng nhất việc thanh toán tiền lương nhân viên. Bạn phải đưa ra một mức lương phù hợp nhất cho nhân viên. Tùy theo năng lực  và khả năng làm việc của mỗi người mà quyết định có nên tăng tiền thường hay trả tiền làm thêm giờ cho hợp lý. Khi đó, các nhân viên sẽ xác định rõ được mức thu nhập của mình. Từ đó, họ dễ dàng nắm rõ được mục tiêu và có quyết định gắn bó, nỗ lực với công ty bạn hay không.

Đây là một phương án tạo động lực rất quen thuộc và thường được sử dụng để tạo động lực cho các công nhân viên. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo cần đưa ra những đãi ngộ và lương thưởng rõ ràng, công khai và công bằng cho tất cả các nhân viên từ cũ đến mới, từ nhân viên cấp thấp đến nhân viên cấp cao.

Lắng nghe những nguyện vọng của công nhân viên

Những nguyện vọng và mối bận tâm của nhân viên ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất lao động của mỗi người. Do đó, những người quản lý cần phải biết lắng nghe và có thể cân nhắc các ý kiến.  Bởi nhiều khi đó cũng là vấn đề của rất nhiều người hay của cả một doanh nghiệp. Qua những buổi gặp mặt trao đổi hay các chương trình kỷ niệm, chương trình tri ân tặng quà công nhân, bạn hãy suy nghĩ nghiêm túc và đưa ra những giải pháp hợp lý để gỡ bỏ các vấn đề hay nguyện vọng của những người lao động.

Việc này không chỉ thể hiện sự tôn trọng và quan tâm đến đời sống tinh thần của nhân viên mà còn thể hiện cách quản lý có tâm và có tầm của doanh nghiệp, xây dựng mối quan hệ khăng khít và sự tín nhiệm, tin tưởng với các công nhân viên. Lắng nghe, tập trung và tôn trọng nhu cầu của nhân viên còn mang lại nhiều động lực và khả năng làm việc hiệu quả cho nhân viên.

Đào tạo và  nâng cao kỹ năng cho công nhân viên

Một trong những cách tạo động lực cho nhân viên có hiệu quả nhất thì phải kể đến đào tạo, nâng cao kỹ năng cho công nhân viên. Nhân viên chắc chắn sẽ rất muốn gắn bó, cố gắng hơn tại nơi làm việc mà luôn luôn hiểu và có thể khám phá, hỗ trợ bản thân họ phát triển hơn trong công việc. Bên cạnh đó, việc luôn được học hỏi và tiếp nhận những kiến thức mới mẻ và đào tạo chuyên nghiệp sẽ giúp các công nhân viên có những sáng kiến làm việc hiệu quả.

Các nhà quản lý cần phải đưa ra những kế hoạch cụ thể và có sự đầu tư nghiêm túc để có được những chương trình đào tạo chất lượng và hiệu quả nhất mà không gặp các vấn đề như: Trì trệ, làm không đến nơi và lãng phí ngân sách.

Đặt quà tặng công nhân viên ở đâu?

Với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp quà tặng nhỏ cho khách hàng, quà tặng công nhân viên, đối tác,… uy tín và chất lượng tại Hà Nội, Công ty quà tặng khách hàng Wowgift chính là điều mà bạn đang tìm kiếm cho một chiến dịch quà tặng, chương trình quà tặng hiệu quả và hoàn hảo nhất.

Đến với Wowgift, bạn sẽ phải bất ngờ bởi phong cách làm việc hết sức chuyên nghiệp và tận tình của đội ngũ nhân viên của công ty. Đối với chúng tôi, việc quan trọng và luôn phải đặt lên hàng đầu đó chính là lợi ích và sự hài lòng của khách hàng song hành với lợi ích chung của công ty.

Sản phẩm quà tặng doanh nghiệp tại Wowgift vô cùng đa dạng và độc đáo, đặc biệt rất hợp với thị hiếu chung của mọi đối tượng khách hàng. Điều này càng làm nâng cao giá trị thương hiệu và nhận được sự tín nhiệm rất lớn từ phía khách hàng.

Chúng tôi còn sở hữu một đội ngũ thiết kế chất lượng và các chuyên viên chế tác sản xuất có kỹ năng và kỹ thuật cao. Do đó nếu như khách hàng có nhu cầu đặt in logo quà tặng cho nhân viên, quà tặng công nhân, quà tặng khách hàng, quà tặng sếp,…thì xin vui lòng liên hệ với Wowgift theo số hotline:    

 Xem thêm:

Lê Huy

Lê Huy

Với hơn 10 năm tư vấn và cung cấp quà tặng doanh nghiệp cho hàng chục ngàn khách hàng, chúng tôi mong muốn mang tới những trải nghiệm về sản phẩm và dịch vụ quà tặng tuyệt vời tới các bạn. Nhằm lan tỏa thương hiệu của các bạn, giúp doanh nghiệp bạn và khách hàng xích lại gần nhau hơn, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe góp ý từ phía bạn để có thể phục vụ bạn tốt hơn mỗi ngày.
Lê Huy - CEO WOWGIFT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0877 770 533
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon