Quà tặng khách hàng: Giải pháp Marketing nhàn hạ, tại sao?

Quà tặng khách hàng là một chiến dịch Marketing đang phổ biến và được các doanh nghiệp chú trọng hiện nay. Phải công nhận rằng giải pháp quà tặng khách hàng đã góp phần làm cho thương hiệu doanh nghiệp nhanh chóng lan rộng một cách tự nhiên. Không cần phải quảng cáo trên truyền hình, không cần phải xuất hiện dày đặc trên các trang mạng xã hội. Nhưng chương trình quà tặng cho khách hàng vẫn vô cùng hiệu quả và không cần đầu tư quá nhiều thời gian cho khâu lên ý tưởng đến ra đưa ý tưởng đó ra với công chúng mục tiêu.

Tìm hiểu về xu hướng marketing thời đại 4.0

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang bùng nổ. Kéo theo đó là sự phát triển của ngành marketing thời đại số. Sự phát triển này đòi hỏi những người làm Marketing phải đón đầu xu hướng. Phải thay đổi cách thức tiếp thị từ việc tìm hiểu khách hàng, phân tích nhu cầu khách hàng và đưa ra chiến lượt chăm sóc khách hàng phù hợp.

Xu hướng Marketing 4.0 là gì?

Đầu tiên để có hướng đi đúng trong các hoạt động Marketing, chúng ta phải biết được xu hướng marketing 4.0 là gì?.

Marketing trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 hay còn gọi là Digital Marketing là một hình thức tiếp thị mới diễn ra trên internet. Trong đó có sự tương tác giữa online và offline giữa doanh nghiệp và khách hàng. Marketing 4.0 tiếp tận khách hàng qua các mạng xã hội có lượng người dùng lớn như Facebook, Zalo, Youtobe, Instagram và mới đây là Tiktok.

Marketing 4.0 tiếp tận khách hàng qua các mạng xã hội có lượng người dùng lớn như Facebook, Zalo, Youtobe, Instagram và mới đây là Tiktok. Nhờ công nghệ số, doanh nghiệp áp dụng quà tặng cho khách hàng vip qua các mạng xã hội. Đó là nhờ mạng xã hội truyền thông trước khi chương trình diễn ra offline.

Các chiến lược Marketing 4.0

Chiến lược Marketing 4P

4P bao gồm: Product (sản phẩm), Price (giá), Place (phân phối) và Promotion (khuyến mãi, truyền thông). Trong chiến lược này, giải pháp  quà tặng cho khách hàng nằm trong phần Promotion là khuyến mãi, truyền thông. Nhờ hình thức Marketing qua các mạng xã hội mà giải pháp quà tặng khách hàng có thể tiếp cận được nhiều người và nhanh chóng hơn.

Ví dụ: bạn có thể đăng một thông báo lên Fanpage Facebook rằng: “Có một chương quà tặng sinh nhật là dip để tri ân khách hàng nhân dịp sinh nhật doanh nghiệp sắp tới với phần quà là một bộ mỹ phẩn dưỡng da đầy đủ. Kèm theo một bộ ấm chén Bát Tràng cao cấp để thưởng trà”. Với thông tin hấp dẫn như vậy, chắc chắn rằng tin này sẽ nhận được rất nhiều lượt Share và Comment của khách hàng.

Chiến lược marketing 4C

Chữ C đầu tiên – Customer Solutions (giải pháp cho khách hàng)

Giải pháp cho khách hàng được gắn liền với chữ P đầu tiên – Product (sản phẩm) để thể hiện quan điểm : Sản phẩm đưa ra thị trường phải là giải quyết được nỗi đau mà khách hàng đang gặp phải.

Để biết được giải pháp nào là tốt nhất cho khách hàng, doanh nghiệp cần phải nghiên cứu hành vi của khách hàng một cách tỉ mỉ. Đồng thời cần xem xét các hoạt động của đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể tham khảo giải pháp quà tặng doanh nghiệp giá rẻ

Chữ C thứ 2 – Customer Cost (chi phí của khách hàng)

Chữ C thứ 2 được gắn với chữ P – Price (giá). Giá thành sản phẩm sẽ bao gồm chi phí mua sản phẩm cộng với chi phí vận hành, hủy bỏ. Số tiền mà khách hàng bỏ ra phải tương xứng với những lợi ích mà sản phẩm đem lại.

Chữ C thứ 3 – Convenience (thuận tiện)

Chữ C – Convenience được gắn với chữ P – Place (phân phối). Có nghĩa là sản phẩm phải được phân phối nhanh và thuận tiện cho khách hàng. Hiện nay, các doanh nghiệp đều liên kết với các dịch vụ vận chuyển nhanh và giao hàng tận nơi cho khách hàng.

Chữ C cuối cùng – Communication (giao tiếp)

Comminication (giao tiếp) được gắn với chứ P – Promotion (truyền thông) để thể hiện quan điểm truyền thông trong bán hàng là sự giao tiếp giữa hai phía: Doanh nghiệp – Khách hàng.

Doanh nghiệp phải lấy khách hàng làm trọng tâm, lắng nghe ý kiến, phản hồi của khách hàng. Đặc biệt tặng quà cho khách hàng là phương thức giao tiếp mềm mại và hiệu quả. Để hiểu hơn về phương thức này mời bạn theo dõi tiếp phần dưới đây.

  1. Quà tặng khách hàng: Giải pháp Marketing nhàn hạ?
  2. Tại sao nói: Quà tặng khách hàng là giải pháp Marketing nhàn hạ?

Đầu tiên phải nói đến lợi ích của giải pháp quà tặng khách hàng:

Thứ nhất: Tạo được thiện cảm với khách hàng. Văn hóa tặng quà có nguồn gốc từ đời xưa. Tặng quà thể hiện sự rộng lượng, phóng khoáng. Bởi vậy sẽ gây được ấn tượng tốt với người được nhận. Trong kinh doanh, các doanh nghiệp cũng vận dụng điều này mà cho ra đời các chương trình khuyến mãi, giảm giá, tặng quà sinh nhật cho khách hàng vào dịp sinh nhật khách hàng hay quà tặng khai trương,… Hay quà tặng doanh nghiệp cao cấp dành tặng khách hàng vip, quà tặng nhân viên,….

Thứ 2: Quà tặng khách hàng in logo giúp lan tỏa thương hiệu rộng rãi. Nhờ việc in logo lên quà tặng một khác tinh tế mà càng nhiều người biết đến thương hiệu của bạn. Tất nhiên, những món quà in logo này phải là những món quà hữu dụng với khách hàng hằng ngày và thường có cơ hội được nhiều người nhìn thấy. Ví dụ như ba lô in logo FPT, Ấm chén in logo ngân hàng BIDV,…Khách hàng sẽ tự truyền thông thương hiệu cho doanh nghiệp mà không cần qua quảng cáo rầm rộ và khá tốn ngân sách trên truyền hình.

Thứ 3: Thu hút sự quan tâm của khách hàng. Vì nhiều người biết đến thì thương hiệu của bạn càng nổi lên. Từ đó, càng có nhiều người tìm hiểu bạn trên mạng xã hội.

Thứ 4: Tặng lượt mua hàng, tăng doanh số: Khi mà thương hiệu của doanh nghiệp được nhiều người biết đến và sản phẩm của bạn tốt thì việc tăng lượt khách hàng và tăng doanh số là điều hiển nhiên.

Vì sao lại nhàn hạ?

Bởi bạn không cần phải mất thời gian lên ý tưởng, không phải tự sản xuất, không cần nhiều nguồn nhân lực để thực hiện việc này. Quà tặng cho khách hàng đã có công ty dịch vụ đảm nhận. Chỉ cần một cuộc điện thoại để nhận tư vấn từ nhà cung cấp quà tặng doanh nghiệp.

So với chiến dịch quảng cáo trên truyền hình, trên mạng xã hội bạn cần cả đội Marketing tham gia tìm kiếm ý tưởng, sản xuất và xuất bản ý tưởng cần rất nhiều thời gian và nhân lực.

Như vậy, lựa chọn dịch vụ quà tặng khách hàng giá rẻ nhận được nhiều lợi ích nhưng không mất nhiều thời gian và nhân lực để thực hiện. Bạn hoàn toàn có thể giao việc này cho công ty giải pháp quà tặng khách hàng, quà tặng sự kiện,…

quà tặng doanh nghiệp

Gợi ý quà tặng khách hàng cho doanh nghiệp

Một số mẫu quà tặng khách hàng được nhiều doanh nghiệp ưu tiện lựa chọn:

Trên đây là những phân tích về giải pháp quà tặng khách hàng đang là xu thế Marketing hiện nay cho các doanh nghiệp. Hi vọng bạn thấy được những điều giá trị và áp dụng cho chiến dịch truyền thông của công ty. Chúc doanh nghiệp bạn luôn gặp nhiều thắng lợi trong truyền thông – Marketing. Bạn chọn giải pháp quà tặng doanh nghiệp hãy liên hệ ngay công ty quà tặng doanh nghiệp Wowgift để được tư vấn thêm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm Wowgift sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên thiết thực. 

Xem thêm một số bài viết khác:

Lê Huy

Lê Huy

Với hơn 10 năm tư vấn và cung cấp quà tặng doanh nghiệp cho hàng chục ngàn khách hàng, chúng tôi mong muốn mang tới những trải nghiệm về sản phẩm và dịch vụ quà tặng tuyệt vời tới các bạn. Nhằm lan tỏa thương hiệu của các bạn, giúp doanh nghiệp bạn và khách hàng xích lại gần nhau hơn, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe góp ý từ phía bạn để có thể phục vụ bạn tốt hơn mỗi ngày.
Lê Huy - CEO WOWGIFT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0877 770 533
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon