Quà tặng khách hàng là gì?

Quà tặng là danh từ đã rất gần gũi, thân thuộc với mỗi người trong cuộc sống hằng ngày. Chúng ta vẫn thường tặng quà cho nhau vào những dịp đặc biệt, ngày lễ để bày tỏ tình cảm với người được tặng. Cũng với ý nghĩa đó, quà tặng khách hàng được doanh nghiệp ứng dụng trong chương trình marketing hằng năm. Quà tặng khách hàng mang đến niềm vui cho cả người nhận và doanh nghiệp. Vậy quà tặng khách hàng là gì? mời bạn cùng Wowgift tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khái niệm về quà tặng khách hàng

Quà tặng khách hàng  những món quà nằm trong bộ sản phẩm kinh doanh của doanh nghiệp hoặc các sản phẩm hữu ích khác với người dùng như áo mưa, bình giữ nhiệt,…. Đây còn được coi là giải pháp truyền thông thương hiệu của các doanh nghiệp nhằm xây dựng mối quan hệ bền vững, tốt đẹp giữa doanh nghiệp với khách hàng nhằm đặt được mục đích cuối cùng là phát triển thương hiệu, tăng doanh số bán hàng. 

Hiện nay, đây là giải pháp truyền thông được hầu hết các doanh nghiệp áp dụng. Ví dụ như giải pháp quà tặng doanh nghiệp FPT có mũ vải đồng phục, áo đồng phục, Cốc sứ in logo ngân hàng BIDV. Qua những món quà tặng đơn giản mà hữu ích này, thương hiệu doanh được biết đến ở khắp mọi điểm đến.

bình giữ nhiệt in logo
 Bình giữ nhiệt – Quà tặng khách hàng hữu ích và là món quà tặng chắc chắn nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ khách hàng

Quà tặng khách hàng là giải pháp truyền thông thương hiệu hiệu quả

Có một câu nói rằng: “Phải học cách cho đi trước khi muốn nhận lại”. Câu nói này đúng trong cả cuộc sống đời thường lẫn trong kinh doanh. Một người biết cho đi là một người có sự hào phóng, rộng lượng. Một người như vậy sẽ nhận được sự yêu mến của nhiều người. Trong kinh doanh cũng vậy, để nhận được sự yêu mến của khách hàng, để khách hàng trở lại mua hàng hay quay lại sử dụng dịch vụ hoặc là có thêm nhiều khách hàng mới, doanh nghiệp cũng cần có các chính sách đãi ngộ, chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm. Như vậy mới thu hút được khách hàng cũ quay lại và có thêm lượt khách hàng mới. Một món quà tặng sinh nhật khách hàng bất ngờ được gửi đến hay một tấm voucher ưu đãi cho khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ của bạn sẽ tạo sự thích thú cho khách hàng.

Quà tặng khách hàng là giải pháp tuyệt vời để doanh nghiệp truyền thông thương hiệu hiệu quả mà tốn ít chi phí nhưng lợi ích doanh nghiệp nhận lại thì rất lớn lao. Hãy nghĩ về lợi ích của giải pháp quà tặng khách hàng bạn sẽ thấy được đây là một chiếc lược Marketing lợi lạc.

  1. Những món quà được in logo một cách tinh tế sẽ đưa thương hiệu doanh nghiệp đến với mọi người. Từ đó mà khách hàng mục tiêu sẽ biết đến doanh nghiệp bạn nhiều hơn khi họ nhìn thấy những khách hàng cũ đã sử dụng dịch vụ hay sản phẩm của bạn.
  2. Qua món quà, khách hàng cảm nhận được sự yêu mến và quan tâm của bạn đến họ, công với dịch vụ, sản phẩm của bạn tốt thì không có lý do gì để họ không quay lại với bạn lần nữa.
  3. Chi phí để đầu tư vào quà tặng khách hàng không hề cao so với lợi lạc mà giải pháp này mang lại.

Quà tặng khách hàng là một phương cách có thể đăt được 3 mục tiêu. Đó là lan tỏa thương hiệu, nhận được sự yêu mến từ khách hàng, tăng lượt khách hàng sử dụng dịch vụ, sản phẩm. Đây là một phương cách mang lại lợi ích vượt trội hơn hẳn so với việc truyên thông qua hình truyền hay qua mạng xã hội.

ca sứ in logo
Ca sứ in logo là món quà tặng ý nghĩa tặng nhân viên, khách hàng

Những khó khăn thường gặp phải khi chọn quà tặng khách hàng và hướng giải quyết

Những khó khăn của doanh nghiệp khi đi tìm quà tặng khách hàng 

Trải qua 10 năm phục vụ các doanh nghiệp tìm kiếm giải pháp quà tặng khách hàng, WowGift nhận được nhiều lời than thở của khách hàng về những khó khăn khi tìm kiếm nhà cung cấp quà tặng khách hàng. Các khó khăn được nhắc đến nhiều nhất là:

– Khó tìm được nhà cung cấp quà tặng uy tín: Cam kết về chất lượng và đúng tiến độ thời gian giao hàng như hợp đồng

– Khó tìm thấy nhà cung cấp quà tặng sinh nhật khách hàng đúng với lý tưởng của doanh nghiệp

– Khó tìm thấy nhà cung cấp quà tặng số lượng lớn với giá hợp lý

– Khó tìm thấy công ty quà tặng khách hàng đáp ứng được điều kiện mẫu mã đa dạng, thiết kế đẹp, tính thẩm mỹ cao.

Đó là những khó khăn mà các doanh nghiệp thường hay gặp phải khi đi tìm công ty dịch vụ về quà tặng doanh nghiệp, tặng quà sinh nhật khách hàng,…

Hướng giải quyết

– Bạn cần phải đưa ra các tiêu chí cho bên cung cấp dịch vụ như:

+ Yêu cầu giao hàng đúng tiến độ

+ Hàng thiết kế chuẩn chỉnh, đẹp như đã thống nhất từ trước

+ Yêu cầu nhà cung cấp đưa ra mẫu mã sản phẩm quà tặng để bạn lựa chọn

Đến với WowGift, những khó khăn trên của bạn hoàn toàn được giải quyết. WowGift làm việc theo dây chuyền chuyên nghiệp, cam kết giao hàng đúng thời gian quy định trong hợp đồng. Nếu có sự thay đổi đột xuất, WowGift thông báo ngay lập tức cho khách hàng và tìm phương pháp để giải quyết vấn đề nhanh chóng. WowGift đa dạng về sản phẩm để khách hàng lựa chọn. Ngoài ra, chúng tôi còn miễn phí thiết kế quà tặng theo yêu cầu của khách hàng.

Giải pháp quà tặng khách hàng mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích và bạn dễ dàng đạt được mục đích truyền thông như mong muốn. Hãy liên hệ với quà tặng doanh nghiệp WowGift theo số hotline 0961 770 522 nếu như bạn đang tìm một công ty dịch vụ quà tặng uy tín và chuyên nghiệp.

Lê Huy

Lê Huy

Với hơn 10 năm tư vấn và cung cấp quà tặng doanh nghiệp cho hàng chục ngàn khách hàng, chúng tôi mong muốn mang tới những trải nghiệm về sản phẩm và dịch vụ quà tặng tuyệt vời tới các bạn. Nhằm lan tỏa thương hiệu của các bạn, giúp doanh nghiệp bạn và khách hàng xích lại gần nhau hơn, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe góp ý từ phía bạn để có thể phục vụ bạn tốt hơn mỗi ngày.
Lê Huy - CEO WOWGIFT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0877 770 533
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon