Quà tặng khuyến mãi dịp tết giúp tăng sức mua hàng đột phá

Trong những dịp lễ tết, tặng quà khuyến mãi là hình thức được áp dụng phổ biến tại đa số các doanh nghiệp. Việc làm này giúp thu hút và giữ chân khách hàng đến với doanh nghiệp. Hơn nữa điều đó còn giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và bán hàng thành công. Để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về ý nghĩa của quà tặng khuyến mãi tết và những hình thức tặng quà khuyến mãi được ưa chuộng, hãy cùng Wowgift tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Tại sao quà tặng khuyến mãi giúp tăng sức mua hàng dịp tết?

Quà tặng khuyến mãi là một hình thức không thể thiếu khi mua hàng bởi nó trực tiếp đem lại lợi ích cho khách hàng. Hơn nữa đó chính là lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Vậy quà tặng đem lại điều gì cho khách hàng? Cùng chúng tôi tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

Quà tặng khuyến mãi tác động lên nhận thức và cảm xúc khách hàng

Quà tặng khuyến mãi không chỉ là công cụ giúp thu hút khách hàng mà còn góp phần giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng. Bởi những tác động của quà tặng khuyến mãi sẽ tác động đến giá trị của sản phẩm mua hàng, ảnh hưởng đến suy nghĩ và đánh giá của khách hàng về chương trình giảm giá.

Chẳng hạn, vào dịp tết, nếu doanh nghiệp giảm giá sản phẩm sẽ khiến khách hàng có cái nhìn khác về sản phẩm. Họ sẽ cho rằng giá thực tế của sản phẩm chính là giá khuyến mại. Điều đó vô hình chung với mức giá chưa được giảm là khá cao. Bên cạnh đó, việc giảm giá có thể gây ảnh hưởng tới nhận thức của khách hàng về chất lượng sản phẩm. Bởi họ cho rằng hàng hóa dịch vụ được giảm sẽ có chất lượng thấp. 

Vậy nên khi doanh nghiệp xây dựng chương trình khuyến mãi là ý tưởng tốt. Cách thức này với nhiều quà tặng khách hàng sẽ mang lại những tác động tích cực đến khách hàng. Bởi khi người bán đề rõ mặt hàng khuyến mại bị giới hạn về số lượng, thời gian, khách hàng sẽ cho rằng cả sản phẩm được bán và sản phẩm quà tặng khuyến mại có chất lượng cao và được ưa chuộng.

Quà tặng khuyến mãi tết tác động rất lớn đến tâm lý của người mua hàng
Quà tặng khuyến mãi tết tác động rất lớn đến tâm lý của người mua hàng

Quà tặng khuyến mãi Tết tác động đến cảm xúc mua hàng của khách hàng

Nghe khó tin nhưng sự thật là quà tặng khuyến mãi tết tác động lớn đến cảm xúc của khách hàng. Họ sẽ cảm thấy mình là người mua hàng thông thái, khôn ngoan khi tìm được một mặt hàng được tặng kèm quà tặng so với những mặt hàng khác. Ngoài ra, việc làm đó còn kích thích lượng khách hàng khám phá. Hay là nâng cao kiến thức thông qua việc dùng thử sản phẩm tặng kèm chưa từng sử dụng trước đây.

Nhìn chung, có thể thấy quà tặng khuyến mãi tết tác động lớn đến quyết định mua của khách hàng. Nó cũng đồng thời tác động đến doanh số bán hàng.

Cách doanh nghiệp áp dụng quà tặng khuyến mãi tết cho khách hàng

Cuối năm là khoảng thời gian “béo bở” để các doanh nghiệp tiến hành kinh doanh. Chương trình quà tặng khuyến mãi khách hàng dịp tết được doanh nghiệp áp dụng giúp tăng doanh số bán hàng.

Tặng quà tặng in logo thương hiệu doanh nghiệp

In logo doanh nghiệp lên quà tặng khách hàng là cách để gây ấn tượng với khách hàng. Việc tặng quà in logo thể hiện chất lượng món quà. Hơn nữa đây còn là một giải pháp truyền thông hiệu quả được nhiều công ty sử dụng trong các chiến lược Marketing.

In quà tặng doanh nghiệp là cách để khách hàng, người nhận quà ấn tượng về món quà. Những mẫu sản phẩm quà tặng khuyến mãi có in logo giúp doanh nghiệp truyền tải được những thông điệp. Đồng thời truyền tải hình ảnh mong muốn đến nhiều đối tượng khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp giúp khách hàng có cái nhìn thân thiện hơn với thương hiệu. Doanh nghiệp sẽ có nhiều khách hàng trung thành hơn. 

 

Mũ bảo hiểm in logo doanh nghiệp là món quà được nhiều đơn vị ưa chuộng
Mũ bảo hiểm in logo doanh nghiệp là món quà được nhiều đơn vị ưa chuộng

Một số sản phẩm in logo được nhiều doanh nghiệp sử dụng làm quà tặng khách hàng, quà tặng doanh nghiệp như: áo mưa, sổ tay, mũ bảo hiểm,…

Mua hàng với số lượng lớn được tặng quà khuyến mãi

Việc người dân mua hàng với số lượng lớn là một hành động khá phổ biến trong các dịp lễ quan trọng. Đặc biệt là ngày tết. Trong những dịp này, khách hàng thích được tặng kèm thêm sản phẩm khuyến mãi. Việc không có thêm quà tặng hay giảm giá họ không có ấn tượng sâu với thương hiệu. Họ có xu hướng chuyển sang tham khảo các doanh nghiệp bán sản phẩm cùng loại. Vậy nên, để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Chương trình quà tặng khuyến mãi cho khách hàng mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Tặng Voucher giảm giá cho khách hàng

Voucher được hiểu là một loại phiếu mua hàng, phiếu quà tặng. Nónằm trong các loại giao dịch quy đổi và giảm giá của doanh nghiệp. Khi sử dụng voucher, khách hàng sẽ mua được một món hàng (sản phẩm hay dịch vụ) như ý. Bởi vì chúng có giá trị tương đương với một khoản tiền nhất định. Nhiều doanh nghiệp thường lựa chọn hình thức tặng voucher khuyến mãi giảm giá để giữ chân khách hàng tiếp tục mua sản phẩm của mình. Các voucher khuyến mãi có thể mang trị giá 100.000 VNĐ, 200.000 VNĐ,… Hay chiết khấu % tuỳ sản phẩm, ngành hàng và quy mô của doanh nghiệp.

Tặng voucher là cách thức giúp doanh nghiệp tăng doanh thu 
Tặng voucher là cách thức giúp doanh nghiệp tăng doanh thu 

Trên thực tế, hầu hết khách hàng khi mua hàng đều tin rằng họ sẽ chỉ nhận được sản phẩm mà họ đã trả tiền. Họ không nghĩ rằng họ có quyền nhận thêm nhiều ưu đãi. Và trong số đó, voucher là một loại sản phẩm cộng thêm vào tổng giá trị họ nhận được. Tuy nhiên, voucher khuyến mãi không hề miễn phí. Chẳng hạn, nhiều khách hàng sẽ cố gắng mua thêm một mặt hàng sao cho đơn hàng đạt giá trị tối thiểu để đủ điều kiện nhận voucher giảm giá. Đặc biệt trong dịp tết, ở nhiều doanh nghiệp, tiền lãi họ có được từ một sản phẩm cộng thêm có thể lên tới 20% doanh thu,… Nhiều doanh nghiệp bán hàng ngày tết đã sử dụng nhuần nhuyễn chiêu thức này để mang lại lợi nhuận và doanh thu cho mình.

Trúng thưởng lớn khi mua hàng

Bốc thăm trúng thưởng là cách nhiều doanh nghiệp ứng dụng trong dịp tết. Vào những dịp này, lượng khách hàng đến các trung tâm thương mại, sàn thương mại điện tử tăng rất cao. Có thể gấp 2,3 lần lượng khách thông thường. Các doanh nghiệp thường tổ chức các chương trình bốc thăm trúng thưởng. Hay là quay số trúng thưởng, mua hàng trúng thưởng, kết hợp với “hiệu ứng cánh bướm”. Từ đó, khách hàng có thể biết đến thương hiệu đồng thời gia tăng doanh số hiệu quả cho doanh nghiệp.

Hình thức bốc trúng thưởng khi mua hàng được nhiều khách hàng quan tâm
Hình thức bốc trúng thưởng khi mua hàng được nhiều khách hàng quan tâm

Hoạt động bốc thăm trúng thưởng được thực hiện sau khi khách hàng đã mua sắm các sản phẩm. Đơn hàng sản phẩm giá trị nhất định theo quy định của doanh nghiệp. Điều này giúp khách hàng cảm thấy hứng thú, hào hứng hơn khi mua sắm. Đồng thời kích thích nhu cầu mua sản phẩm của người tiêu dùng.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Wowgift về quà tặng khuyến mãi tết dành cho khách hàng. Hy vọng qua bài viết, các đơn vị sẽ hiểu rõ hơn về cách thức tặng quà tết doanh nghiệp. Đồng thời cách tặng quà khách hàng hợp lý tùy theo quy mô đơn vị. Ngoài ra, quà tặng Wowgift còn nhận tư vấn, cung cấp, in ấn mẫu mã quà tặng đối tác, quảng cáo,… Nếu quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với Wowgift. Bạn có thể gọi đến số hotline 0877 770 533 để được tư vấn tận tình tư vấn.

Có thể bạn quan tâm:

Lê Huy

Lê Huy

Với hơn 10 năm tư vấn và cung cấp quà tặng doanh nghiệp cho hàng chục ngàn khách hàng, chúng tôi mong muốn mang tới những trải nghiệm về sản phẩm và dịch vụ quà tặng tuyệt vời tới các bạn. Nhằm lan tỏa thương hiệu của các bạn, giúp doanh nghiệp bạn và khách hàng xích lại gần nhau hơn, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe góp ý từ phía bạn để có thể phục vụ bạn tốt hơn mỗi ngày.
Lê Huy - CEO WOWGIFT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0877 770 533
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon