Số lượng tối thiểu khi mua quà tặng cho doanh nghiệp là bao nhiêu?

Khi mua quà tặng doanh nghiệp, chắc hẳn bạn mong muốn được thể hiện ý tưởng sáng tạo của mình trên những món quà.Nhằm thể hiện sự chu đáo, quan tâm và tinh tế của mình với khách hàng. Tuy nhiên để sản xuất theo yêu cầu thì các bạn cần biết số lượng tối thiểu của những món quà tặng này để lựa chọn quà tặng phù hợp cho sự kiện của mình nhé.

Tại sao cần phải chú ý đến vấn đề số lượng tối thiểu khi đặt hàng quà tặng doanh nghiệp

Tại những trang web bán lẻ như Tiki, Shopee, Sen Đỏ, Lazada hay các shop online trên mạng xã hội Facebook …, bạn hoàn toàn có thể đặt mua với số lượng một hoặc vài sản phẩm. Đó là vì: với các sản phẩm quà tặng có sẵn lưu kho chuyên phục vụ thị trường bán lẻ. Tuy nhiên, những nhà bán lẻ đôi lúc sẽ không đủ hàng có sẵn lưu kho (stock) để đáp ứng nhu cầu của bạn. Lúc này, chắc chắn bạn sẽ cần phải tìm một nhà cung cấp quà tặng thích hợp để đặt hàng sản xuất loại sản phẩm mà mình đang quan tâm.

Với một đơn hàng cần sản xuất thì đòi hỏi số lượng lớn. Và các sản phẩm sẽ phải trải qua rất nhiều các công đoạn khác nhau với nhiều loại chi phí cố định như: máy móc, nhà xưởng, vận hành, kho bãi, vận chuyển…Để giảm thiểu mức giá thành trên từng sản phẩm, buộc số lượng đặt hàng phải vượt qua một định mức số lượng nhất định– định mức đó chính là MOQ( số lượng tối thiểu ).

Một yếu tố nữa liên quan đến MOQ chính là dây chuyền sản xuất công nghệ. Có những xưởng hay nhà máy với dây chuyền quy mô cực lớn và công suất một lần hàng ngàn sản phẩm thì không thể đáp ứng một đơn hàng chỉ với số lượng yêu cầu một vài chục. Do đó, có thể nói MOQ là một yếu tố khá quan trọng khi đặt hàng hàng, cho biết khả năng đáp ứng yêu cầu khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ quà tặng đó.

quà tặng 20-10 cho khách hàng

Số lượng tối thiểu với những mục sản phẩm quà tặng tại Wowgift

Những món quà có thể đặt 1 sản phẩm mà làm được theo yêu cầu là : Bình hút lộc, mô hình thuyền buồm, tranh mạ vàng, linh vật phong thủy, cup vinh danh … hay những món quà có giá trị cao (thường > 3 triệu đồng) Thường thì những món quà tặng này hay được dùng để tặng những nhân vật quan trọng, những vị khách quý. Ví dụ như như Sếp hoặc những người có ảnh hưởng lớn tới bạn hoặc người bạn của bạn.Do đó món quà kiểu như này rất thích hợp để làm quà tặng Khách hàng Vip, quà tặng Sếp, quà tặng đối tác,..

Những món quà số lượng tối thiểu > 10 sản phẩm

Có thể lấy ví dụ như: biểu trưng pha le, cup pha lê, bộ ấm chén sứ, bộ cốc thủy tinh, đồng hồ treo tường, đồng hồ để bàn, cặp da, bút ký, huy chương, huy hiệu, bảng vinh danh, pha lê cắm bút, pha lê số kỷ niệm, áo phông đồng phục……….

quà tặng nhân viên

Những món quà số lượng tối thiểu >50 sản phẩm

Có thể lấy ví dụ như: ca sứ, bộ chén cơm (bát cơm), bộ bàn ăn, bình giữ nhiệt, sổ tay, ba lô, túi xách du lịch, … Những sản phẩm này có quy ước > 50 sản phẩm vì nó phục thuộc vào quy cách đóng gói có sẵn của nhà sản xuất hoặc nếu sản xuất số lượng nhỏ hơn chi phí sản xuất cao nên chúng tôi không nhận đặt hàng.

Những món quà số lượng tối thiểu > 100 sản phẩm

Có thể lấy ví dụ như: áo mưa mũ bảo hiểm, ô che cầm tay, túi giấy in offset, móc khóa, gift set, bút bi, bình nước nhựa, bình nước thủy tinh, khăn mặt, khăn tắm, mũ lưỡi trai, áo đồng phục mùa đông, đây là những sản phẩm mà quá trình chế tác phải sản xuất trên dây chuyền công nghiệp hoặc quy cách đóng gói tối thiểu của các nhà sản xuất khi xuất xưởng đã như vậy rồi.

Công ty quà tặng doanh nghiệp Wowgift – công ty quà tặng doanh nghiệp hàng đầu hiện nay

Ngoài ra Công ty quà tặng doanh nghiệp Wowgift còn cung cấp rất nhiều sản phẩm quà tặng khác mà chưa liệt kê vào các nhóm ở trên. Trong đó có bộ quà tết doanh nghiệp, quà tặng chăm sóc khách hàng, quà tặng nhân viên. Nếu quý khách cần tư vấn hay hỗ trợ thêm thông tin gì về quà tặng doanh nghiệp, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ nhé. Với phong cách làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên của công ty chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra phương án quà tặng phù hợp với giá thành hợp lý nhất.

Xem thêm:

Lê Huy

Lê Huy

Với hơn 10 năm tư vấn và cung cấp quà tặng doanh nghiệp cho hàng chục ngàn khách hàng, chúng tôi mong muốn mang tới những trải nghiệm về sản phẩm và dịch vụ quà tặng tuyệt vời tới các bạn. Nhằm lan tỏa thương hiệu của các bạn, giúp doanh nghiệp bạn và khách hàng xích lại gần nhau hơn, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe góp ý từ phía bạn để có thể phục vụ bạn tốt hơn mỗi ngày.
Lê Huy - CEO WOWGIFT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0877 770 533
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon