Tại sao không nên dùng rượu bia làm quà Tết doanh nghiệp

Dịp trước, trong và sau Tết sản lượng tiêu thụ rượu bia ở nước ta tăng vọt. Do thói quen tiếp khách và tặng quà bằng loại đồ uống này. Tuy nhiên, luật phòng chống tác hại của rượu bia được thông qua; nghị định 100 phạt nặng ma men sau tay lái; những chỉ thị quy định từ các cấp Trung ương đến địa phương về việc cấm uống rượu bia buổi trưa với công chức viên chức đã và đang giúp thay đổi đáng kể nhận thức của người dân, và cả chính những người uống rượu bia. Điều này là một trong những nhiều lý do tại sao không nên dùng rượu bia làm quà Tết doanh nghiệp. Cùng Công ty quà tặng doanh nghiệp Wowgift tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Những lý do không nên dùng rượu bia làm quà Tết doanh nghiệp

Thị trường quà Tết doanh nghiệp, quà tặng khách hàng dịp tết đã bắt đầu nhộn nhịp. Tuy nhiên, khác với mọi năm tại nhiều cửa hàng rượu bia, lượng khách hàng tới mua đem biếu, tặng quà Tết lại không cao. Điều này là do

Xu hướng quà tặng Tết doanh nghiệp đang ngày càng thay đổi

Có thể thấy, nếu là trước kia thì chai rượu Tết rất được ưa chuộng. Không chỉ để cúng gia tiên, tặng người thân mà còn dùng để biếu tặng khách quý. Tuy nhiên, đấy chỉ là xu hướng của ngày xưa, cảm nhận cũng như nhận thức của khách hàng lúc đó không như bây giờ. Bây giờ, tất cả các đối tượng khách hàng nhận thức nhiều hơn về tác hại của rượu bia. Vậy nên khách hàng cần gì thì mình nên cung cấp cái đấy.

quà tặng khách hàng

Theo khảo sát của chúng tôi tại nhiều cửa hàng bách hóa, siêu thị và các trang bán hàng online thì ngoài các giỏ quà Tết truyền thống, còn xuất hiện nhiều giỏ quà theo xu hướng tốt cho sức khỏe. Với các loại trái cây ngoại nhập, hoặc là các sản phẩm cao cấp như đông trùng hạ thảo, nấm linh chi,.. Rồi đồ dùng gia đình, đồ trang trí nội thất,….

Báo cáo mới đây của Google về xu hướng và hành vi người tiêu dùng, có hơn 55% người Việt chọn những món quà thiến hướng về sức khỏe để biếu tặng, tri ân trong dịp Tết.

Tác động từ các điều luật về phòng chống rượu bia

Xu hướng thay đổi hành vi tiêu dùng này không chỉ cho thấy người Việt đang dần thay đổi nhận thức và quan tâm hơn tới vấn đề sức khỏe sau một năm đầy khó khăn của dịch bệnh Covid – 19. Mà còn chỉ ra những tác động hiệu quả, rõ ràng từ các định luật, quy định liên quan đến việc phòng chống rượu bia.

Luật phòng chống tác hại của rượu bia sẽ đặt trọng tâm vào hành vi lạm dụng đồ uống có cồn đến mức gây hại, đặt ra rất nhiều rào cản trong tiếp cận với giới trẻ, trẻ em. Những văn bản dưới luật nhu Nghị định 100 phạt nặng người lái xe sau khi uống rượu bia cũng đã giảm tiêu dùng rượu bia trong ngày lễ Tết.

Tác hại khủng khiếp từ rượu bia 

Theo các nghiên cứu, chất cồn khi được đưa vào cơ thể, nếu vượt quá mức cho phép dù chỉ rất ít cũng sẽ gây ra nhiều tác hại cho sức khoẻ cả về thể chất lẫn tinh thần. Trước tiên, nó gây tác động trực tiếp đến tâm lý: làm giãn các mạch máu, đặc biệt là các mạch máu bên ngoài. Điều đó giải thích vì sao sau khi dùng đồ uống có cồn chúng ta lại có cảm giác ấm lên. Sau khi uống rượu, việc điều chỉnh nhiệt lượng tự nhiên của cơ thể không còn hiệu quả nữa. Vì cồn còn có tác dụng gây mê nên cảm giác lạnh không còn cảm nhận được. Do đó mà uống rượu trong mùa đông có thể dẫn đến lạnh cóng mà chết.

Nhiều bằng chứng khoa học đã chứng minh, rượu, bia là nguyên nhân trực tiếp của ít nhất là 30 bệnh, chấn thương và là nguyên nhân gián tiếp của ít nhất 200 loại bệnh tật khác như: loạn thần do rượu, hội chứng rượu bào thai, xơ gan do rượu,… Và là một trong những nguy cơ chính đối với các bệnh không lây nhiễm. Một vấn đề nhức nhối khác đó là rượu, bia gây lệ thuộc làm cho người uống không tự kiểm soát được hành vi uống của bản thân. Chất cồn vốn là một chất hướng thần gây nghiện và dùng thường xuyên sẽ làm cho người uống phải gia tăng liều dùng và tái sử dụng.

Sở thích của người nhận có đúng là loại rượu bạn tặng không?

Khi chọn quà tặng khách hàng, nhân viên, quà tặng sếp, hay đối tác bạn nên tìm hiểu về insight của người nhận trước khi chọn quà. Bạn tìm hiểu về sở thích, độ tuổi, tính chất công việc và nhu cầu của họ. Khi hiểu được những điều đó, bạn dễ dàng chọn được món quà mà họ sẽ thích. Qua đó, bạn xem xét, đối tượng mà bạn tặng quà có thích rượu không?. Nếu họ không thích rượu nhưng bạn lấy rượu làm quà tặng tết thì món quà không thật sự mang đến niềm vui cho người nhận. Vì thế bạn nên cân nhắc việc chọn rươu làm quà tặng doanh nghiệp tặng khách hàng, nhân viên, sếp,….

Hy vọng rằng qua những thống kê này, bạn đọc sẽ hiểu được tại sao không nên tặng rượu bia làm quà tặng tết doanh nghiệp. Nếu quý khách mong muốn tìm kiếm những mẫu quà tặng doanh nghiệp, quà tặng cuối năm, quà tặng Tết doanh nghiệp,…thịnh hành, được quan tâm nhất hiện nay thì xin vui lòng liên hệ ngay với công ty chúng tôi.

Xem thêm:

Lê Huy

Lê Huy

Với hơn 10 năm tư vấn và cung cấp quà tặng doanh nghiệp cho hàng chục ngàn khách hàng, chúng tôi mong muốn mang tới những trải nghiệm về sản phẩm và dịch vụ quà tặng tuyệt vời tới các bạn. Nhằm lan tỏa thương hiệu của các bạn, giúp doanh nghiệp bạn và khách hàng xích lại gần nhau hơn, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe góp ý từ phía bạn để có thể phục vụ bạn tốt hơn mỗi ngày.
Lê Huy - CEO WOWGIFT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0877 770 533
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon