Tại sao quà tặng in logo bị bong tróc nội dung in lên quà tặng?

Nếu bạn đã từng mua quà tặng in logo và sau khi dùng quà tặng một thời gian thì nội dung in lên logo bị bong tróc. Hoặc thậm chí là lúc vừa mới mua về đã bị bong chữ. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới việc này, bài viết hôm nay Công ty quà tặng doanh nghiệp Wowgift sẽ chỉ cho bạn 3 nguyên nhân chính dẫn tới việc chữ bị bong tróc.

Quà tặng in logo bị bong chữ do mực kém chất lượng.

Trên thị trường hiện nay, mực in các sản phẩm quà tặng có rất nhiều loại khác nhau.Có thể thấy rằng với mực chất lượng cao thì khi hoàn thiện màu sẽ đẹp và bền màu, không dễ bong tróc hơn hơn loại mực rẻ tiền. Tuy nhiên, thường thì loại mực này có giá thành đắt hơn nhiều so với loại mực in rẻ tiền.

Những sản phẩm quà tặng được in khắc logo sẽ mang dấu ấn đặc trưng của công ty. Nó tạo sự khác biệt giữa doanh nghiệp với các đối thủ cạnh tranh. Việc in logo lên sản phẩm giúp cho số lượng người có khả năng nhận diện thương hiệu của công ty tăng lên rất nhiều. Đặc biệt, càng là những món quà hữu dụng, gần gũi thì càng nâng cao quảng bá hình ảnh thương hiệu của công ty dần dần được khắc sâu vào trong tâm trí của mỗi người nhận. Từ đó, nhóm khách hàng này sẽ trở thành những khách hàng tiềm năng của công ty trong tương lai.

Do vậy, khi đặt mua quà tặng các bạn cần chú ý với nhà cung cấp về chất lượng in ấn lên sản phẩm. Để mỗi sản phẩm khi đến tay khách hàng đều là những món quà hoàn hảo và chỉn chu nhất

bộ ấm chén in logo

Logo bị bong tróc do bị bỏ bớt công đoạn sấy khô và nung nhiệt độ cao

Khi thực hiện các hợp đồng với khách hàng, chúng tôi nhận được khá nhiều trăn trở từ phía khách hàng về chất lượng in ấn sản phẩm. Và nguyên nhân thứ hai dẫn đến chất lượng in ấn logo lên sản phẩm bị ảnh hưởng đó chính là quy trình in ấn sản phẩm quà tặng đã bị bỏ qua công đoạn sấy khô sản phẩm trước khi in hoặc sau khi in sản phẩm quà tặng không được nung ở nhiệt độ cao , tất nhiên là với những sản phẩm làm từ Plastic và gỗ thì không thể nung nhiệt độ cao như sản phẩm làm từ: gốm sứ, thủy tinh. Với những sản phẩm mà bị ẩm ướt bề mặt in thì sau khi in chất lượng in dễ bị nhòe hoặc dễ bị bong tróc do va chạm nhẹ.Vậy nên cần có thêm một công đoạn đó là sấy khô sản phẩm trước khi in để mực bám tốt hơn

quà tết doanh nghiệp

Quà tặng in logo trong thời gian ngắn

Việc in ấn quà tặng để đảm bảo chất lượng thì cần có đủ thời gian để thực hiện đầy đủ các quy trình in ấn. Tuy nhiên thực tế thì có rất nhiều tổ chức hay doanh nghiệp đặt mua quà tặng doanh nghiệp trong thời gian gấp gáp nên các công đoạn thực hiện không được đảm bảo. Ví dụ: sản phẩm trước khi in phải được phơi hay sấy khô nhưng do vội nên bỏ qua công đoạn này, hay sản phẩm được sản xuất vào mùa xuân là mùa có độ ẩm tăng cao cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng in ấn.

Việc sắp xếp thời gian in logo lên sản phẩm sớm một phần nào đó cũng thể hiện cho sự chu đáo và phong cách làm việc chuyên nghiệp của bạn. Hãy cố gắng liên hệ sớm về đơn vị cung cấp quà tặng để họ có thể đưa ra những phương án xử lý tốt nhất cho món quà. Đồng thời, sau khi nhận hàng sớm nếu như có lỗi sản phẩm thì bạn có thêm nhiều thời gian để khắc  phục và xử lý.

Vậy, đâu là giải pháp để hạn chế tối đa việc nội dung in ấn bị bong tróc ?

Đầu tiên là bạn nên có kế hoạch đặt mua quà tặng sớm, để tránh việc in ấn quà tặng bị gấp gáp, không chỉ  ảnh hưởng đến tiến độ mà còn ảnh hưởng đến chất lượng in ấn lên quà tết doanh nghiệp, quà tặng khách hàng, nhân viên.

Thỏa thuận với nhà cung cấp về chất lượng in sản phẩm quà tặng ngay từ khi ký hợp đồng để họ in ấn cẩn thận sản phẩm cho các bạn.

Ngay khi nhận sản phẩm hay dùng móng tay cào nhẹ lên logo sản phẩm, nếu logo dễ dàng bị bong tróc thì chứng tỏ là logo đã bị in loại mực chất lượng kém và bạn nên báo lại với nhà cung cấp để cùng giải quyết.

Để tránh tình trạng tiền mất tật mang khi thì khi đặt làm quà tặng doanh nghiệp in logo. Bạn cần phải chọn được đơn vị cung cấp quà tặng doanh nghiệp uy tín và có khả năng in logo lên sản phẩm quà tặng một cách chuyên nghiệp. Bởi hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ quà tặng doanh nghiệp, quà tặng khách hàng, quà tặng Tết doanh nghiệp,..quảng cáo kém chất lượng. Và sử dụng các loại mực in không đảm bảo hay có có dịch vụ hỗ trợ thiết kế không chuyên nghiệp, uy tín.

Xem thêm:

Lê Huy

Lê Huy

Với hơn 10 năm tư vấn và cung cấp quà tặng doanh nghiệp cho hàng chục ngàn khách hàng, chúng tôi mong muốn mang tới những trải nghiệm về sản phẩm và dịch vụ quà tặng tuyệt vời tới các bạn. Nhằm lan tỏa thương hiệu của các bạn, giúp doanh nghiệp bạn và khách hàng xích lại gần nhau hơn, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe góp ý từ phía bạn để có thể phục vụ bạn tốt hơn mỗi ngày.
Lê Huy - CEO WOWGIFT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0877 770 533
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon