Ngân hàng thưởng tết cho nhân viên như thế nào?

Là một trong những nhóm ngành có mức lương gần như cao nhất thị trường lao động hiện nay. Vậy nên, thưởng Tết của nhân viên ngân hàng luôn là câu chuyện thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Bài viết này, Wowgift sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn khách quan hơn về vấn đề này, vậy nên theo dõi bài viết nhé!

Thưởng Tết của nhân viên ngân hàng
Thưởng Tết của nhân viên ngân hàng có gì nổi bật trong năm nay

Mức thưởng tết của nhân viên ở một số ngân hàng 

Từ lâu thì chuyện thưởng Tết của nhân viên trong ngành vẫn được cả xã hội bàu tỏ sự ngưỡng mộ với quan niệm “ sống bằng lương, giàu bằng thưởng” rất đặc trưng. Dù phải chịu tác động tiêu cực từ đại dịch Covid song suốt năm 2020. Tuy nhiên, kết quả kinh doanh của ngành ngân hàng vẫn ghi nhận những tín hiệu tích cực. Vậy thế nên, câu chuyện thưởng Tết của các ngân hàng không kém phần sôi động.

Có thể thấy, điểm chung của các ngân hàng năm nay là không thưởng Tết Nguyên đán theo một con số chung nhất định. Mỗi ngân hàng sẽ có một cách tính riêng để quy ra mức thưởng cho từng người. Ví dụ cụ thể như áp dụng KPI, một số nơi còn có những công thức tính riêng. Nói chung lại là đều nhằm mục đích động viên và khích lệ nhân viên. Để họ nỗ lực, phấn đấu cho một năm đại phát, đại thắng lợi tiếp theo.

Thưởng Tết của nhân viên ngân hàng Vietcombank

Vietcombank chính là ngân hàng có lợi nhuận cao nhất hệ thống, đang có thông tin sẽ thưởng tết 2021 cho nhân viên 8 tháng lương. Kết thúc năm 2020, ngân hàng này đạt lợi nhuận trước thuế hợp nhất xấp xỉ khoảng 23.068 tỷ đồng. Tương đương với năm 2019 và vẫn là ngân hàng có lợi nhuận cao nhất hệ thống. Vậy nên chế độ thưởng Tết nhân viên tại Vietcombank luôn được chú ý rất nhiều.

Ngân hàng Vietcombank có mức thưởng Tết như thế nào?
Ngân hàng Vietcombank có mức thưởng Tết như thế nào?

Thường thì các chi nhánh trích từ khoản tiền thưởng để thưởng cho cán bộ nhân viên và mức chia cũng khác nhau. Tại Vietcombank, chi nhánh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thì mức thưởng là: Chi nhánh thưởng 3 tỷ, Giám đốc chi nhánh thưởng 300 triệu, Phó Giám đốc chi nhánh thưởng 150 triệu và nhân viên thưởng 7 triệu.

Thưởng Tết của nhân viên ngân hàng HDBank

HD bank là ngân hàng đầu tiên tổ chức thưởng Tết 2021 cho nhân viên với mức từ 2-4 tháng lương thực nhận. Theo đó, thì tùy theo thời gian cống hiến cũng như năng suất lao động mà mỗi nhân viên của tổ chức này được nhận tối thiếu 2 tháng và tối đa là 4 tháng lương. Đây thực sự là một con số trong mơ của rất nhiều nhân viên ngân hàng. Bởi vì trước đó đồng loạt nhân viên HDBank đã được nhận 2 tháng lương thưởng Tết dương lịch.

Mỗi ngân hàng sẽ có cách tính thưởng riêng
Mỗi ngân hàng sẽ có cách tính thưởng riêng

Thưởng Tết của nhân viên Ngân hàng Á Châu (ACB)

Ngân hàng Á Châu chi tối đá 7 -8 tháng lương kèm theo vô vàn các lọai phụ cấp. Mức chi còn phụ thuộc vào hiệu quả kinh doanh của từng đơn vị. Thậm chí, có cá nhân nhận được tối đa 12 tháng lương trong dịp Tết 2021. Tuy nhiên, tựu chung thì mức phổ biến mà mà nhân viên ACB được nhận là từ 1,5 đến 3 tháng.

Thưởng Tết của nhân viên Ngân hàng Agribank

Theo như tìm hiểu của chúng tôi thì thưởng Tết của Agribank năm nay là 1 tháng thu nhập thực nhận. Agribank cho biết đã xây dựng kế hoạch lợi nhuận 2020 ở mức 12.500 tỷ đồng, giảm gần 15% so với năm 2019. Kết quả ghi nhận là lợi nhuận năm 2020 của Agribank đạt 12.869 tỷ đồng, vượt 369 tỷ đồng (xấp xỉ 3%) so với kế hoạch đã đề ra.

Đằng sau mức thưởng tết nhân viên của các ngân hàng

Qua đây, chúng ta có thể thấy mức thưởng Tết thường sẽ phụ thuộc vào kết quả kinh doanh của mỗi nhà băng. Năm nay, một số ngân hàng chi thưởng 2-3 tháng lương nhưng có nơi thưởng đến 4-8 tháng lương. Thực tế, mức thưởng trên được cho là xứng đáng với những áp lực và công sức mà nhân viên lao động đã bo ra. Để nhận được mức thưởng cao như vậy, nhân viên ngân hàng phải chịu rất nhiều áp lực. Công việc không chỉ căng thẳng mà thời gian dành cho gia đình, người thân dường như rất ít, thậm chí là không có.

Đằng sau mức thưởng tết của các ngân hàng
Đằng sau mức thưởng tết của các ngân hàng

Thấu hiểu được sự vất vả và cống hiến ấy của nhân viên nhiều công ty đã tổ chức các chương trình chăm sóc nhân viên khác nhau. Ví dụ như phổ biến là quà tặng nhân viên, quà tặng doanh nghiệp. Mỗi một món quà trao đi cũng giống như sự ghi nhận và tình cảm trân quý của doanh nghiệp đối với nhân viên của mình. Giá trị của quà tặng doanh nghiệp còn nhiều hơn thế. Đó còn là chiến lược kinh doanh, là phương án marketing tuyệt vời. Vậy nên, hầu như các thời điểm trong năm đều có chương trình quà tặng cho nhân viên.

Lựa chọn Wowgift để có những giải pháp quà tặng Tết cho nhân viên, khách hàng tốt nhất

Trên đây là những chia sẻ của Công ty quà tặng doanh nghiệp Wowgift về mức thưởng Tết nhân viên Ngân hàng năm nay. Hy vọng rằng, những thông tin mà chung tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp quý vị có được cái nhìn tổng thể về thưởng Tết. Nếu quý khách có nhu cầu đặt mua quà tặng khách hàng, quà tặng Tết doanh nghiệp, qùa tặng doanh nghiệp,…thì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Xem thêm:

Lê Huy

Lê Huy

Với hơn 10 năm tư vấn và cung cấp quà tặng doanh nghiệp cho hàng chục ngàn khách hàng, chúng tôi mong muốn mang tới những trải nghiệm về sản phẩm và dịch vụ quà tặng tuyệt vời tới các bạn. Nhằm lan tỏa thương hiệu của các bạn, giúp doanh nghiệp bạn và khách hàng xích lại gần nhau hơn, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe góp ý từ phía bạn để có thể phục vụ bạn tốt hơn mỗi ngày.
Lê Huy - CEO WOWGIFT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0877 770 533
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon