Văn hóa doanh nghiệp ở Samsung như thế nào?

Thành công của tập đoàn Sam Sung tại Việt Nam trong hơn 20 năm qua (1996 – 2022 ) có thể nói đến hoạt động phát triển con người và xây dựng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh. Và đây cũng chính là yếu tố nền tảng vững chắc cho những thành công khác của Sam Sung. Bài viết này, Hãy cùng Wowgift tìm hiểu sâu hơn về văn hóa doanh nghiệp Sam Sung, một trong những điểm nổi bật, yếu tố quan trọng đóng góp cho sự phát triển của một tập đoàn lớn mạnh bậc nhất Châu Á cũng như thế giới.

Văn hóa doanh nghiệp ở Samsung như thế nào?
Văn hóa doanh nghiệp ở Samsung như thế nào?

3 điểm nổi bật ở văn hóa doanh nghiệp tại Samsung

Văn hóa doanh nghiệp của Sam sung mang đặc trưng rõ rêt của người Hàn. Tuy nhiên, tại Việt Nam thì nét văn hóa đó đã được biến đổi thành 3 điểm khác biệt. Văn hóa doanh nghiệp Sam sung ưu tiên, chú trọng nhất chính là con người. Doanh nghiệp này muốn xây dựng năng lực cốt lõi với yếu tố con người, và tập trung khai thác nguồn nhân lực chất lượng cao. Cụ thể

Môi trường trong mơ cho các tài năng

Môi trường trong mơ mà văn hóa doanh nghiệp Sam sung nói đến chính là tạo ra một môi trường làm việc năng động, khuyến khích người lao động phát huy khả năng, nâng cao hiệu quả trong chất lượng làm việc cũng như tính sáng tạo không ngừng nghỉ. Đồng thời đưa đến những cơ hội công bằng để tất cả các nhân viên đều có điều kiện phát triển toàn diện.

Môi trường trong mơ cho các tài năng
Môi trường trong mơ cho các tài năng

Năm 2006, tập đoàn này đã thực hiện chương trình xây dựng “môi trường làm việc tuyệt vời” GWP (Great Work Place). Đây là chương trình quản trị nhân sự được các chuyên gia đánh giá là bước đột phá trong các doanh nghiệp tại châu Á.

Bên cạnh việc phát triển cơ sở vật chất hoàn thiện, triển khai nhiều chương trình quà tặng cho nhân viên và có các chế độ phúc lợi xã hội cũng như đãi ngộ nhân tài và đào tạo như là những tiêu chuẩn bắt buộc thì Sam sung còn chú trọng đảm bảo tinh thần dân chủ cùng những cơ hội thăng tiến công bằng.

Học tập trau dồi năng lực
Học tập trau dồi năng lực

Hiện nay, nhân viên của Sam Sung Viêt Nam đã lên đến hàng trăm nghìn nhân viên trên toàn quốc. Họ được làm việc, lao động trong môi trường thân thiện và có nhiều điều kiện tốt để phát triển. Công ty liên tục tổ chức các khoá học đào tạo tiên tiến trong và ngoài nước cho nhân viên.

Bên cạnh đó, Samsung còn triển khai các chương trình trao đổi kỹ thuật viên, kỹ sư ra nước ngoài, những nơi có công nghệ hiện đại và điều kiện tốt hơn nhằm giúp nhân viên trau đồi kiến thức mới, đồng thời nâng cao tay nghề. Tập đoàn Samsung còn áp dụng công cụ OTVR để tạo điều kiện tốt nhất cho việc đào tạo và học tập của người lao động, nhân viên công ty. Với công cụ này các nhân viên nòng cốt của Sam sung sẽ luôn có cơ hội cho việc đào tạo để nắm giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp trong doanh nghiệp.

Ngoài ra còn có các chương trình phát triển nhân viên, nổi bật như: mô hình học tập dựa trên nguyên lý 60/30/10 bao gồm các khóa đào tạo thực tiễn, tư vấn cùng những chương trình huấn luyện theo yêu cầu.

Tham giá và đồng thuận

Văn hóa doanh nghiệp tại Samsung đề cao sự đóng góp ý kiến, quan điểm và mong muốn của nhân viên. Họ được giao quyền tự chủ, tự quyết và tự đưa ra phán đoán quản lý công việc. Đồng thời tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình. Điều này khiến thực sự khiến tập thể nhân viên chủ động trong công việc và giúp lao động hiệu quả.

Chính sách quà tặng cho nhân viên ở Samsung như thế nào?

Văn hóa doanh nghiệp còn thể hiện rõ ở các chương trình quà tặng doanh nghiệp cho nhân viên ở Sam sung.

Quà tặng giảm giá khi mua sản phẩm của công ty (chiết khấu %)

Nhằm hỗ trợ cho các nhân viên nội bộ công ty, Sam sung đã triển khai các chương trình mua sắm có chiết khấu %. Tức là khi mua hàng của Sam sung, nhân viên sẽ được giảm giá một phần chi phí phải trả. Chính sách này mang lại rất nhiều niềm vui và sự hứng khởi với nhân viên, đặc biệt trong thời buổi kinh tế khó khăn do dịch bệnh lan rộng như hiện nay.

Quà tặng tết cho nhân viên

quà tết doanh nghiệp
Quà tết doanh nghiệp

Trong hành trình suốt hơn 20 năm qua, tập đoàn Sam Sung đã thực sự trở thành mái nhà chung của hàng trăm nghìn cán bộ, công nhân viênViệt Nam khi đã và đang chăm lo từ bữa ăn, giấc ngủ đến việc lễ Tết, đi lại của nhân viên. Năm nào cũng vậy, quà tặng nhân viên dịp Tết tại Sam sung luôn rất đáng mong chờ. Sam sung có chế độ đãi ngộ hậu hĩnh nhưng rất công bằng. Vậy nên, tùy theo mức độ đóng góp, các nhân viên sẽ nhận đươc các phần thưởng như: đồ gia dụng in logo, bánh kẹo, quà tặng công nghệ, sản phẩm chăm sóc gia đình,…

Quà tặng khen thưởng cho nhân viên xuất sắc

Các chương trình quà tặng khen thưởng cho nhân viên xuất sắc cũng được tổ chức đều đặn. Những chiếc kỷ niệm chương pha lê, cúp lưu niệm, bảng vinh danh xướng tên người nhận luôn là niềm ao ước của mỗi nhân viên trong công ty. Món quà vinh danh như vậy không để khen thưởng, tri ân mà còn là cách để Sam sung khích lệ, cổ vũ các nhân viên của mình.

Kỷ niệm chương pha lê
Kỷ niệm chương pha lê

Quà tặng khuyến mãi cho khách hàng tại Samsung

Như đã nói trước đó, Sam Sung luôn tập trung vào yếu tố con người. Không chỉ quan tâm phát triển nhân lực mà công ty còn chú trọng mang đến giá trị thiết thực cho người sử dụng.

Chương trình giảm giá

Trong năm, công ty triển khai rất nhiều chương trình hậu mãi, giảm giá sản phẩm. Mong muốn của doanh nghiệp là những sản phẩm chất lượng, cao cấp có thể tiếp cận dễ dàng với người dùng hơn nữa.  Đây cũng là một trong những điểm đặc biệt trong hệ sinh thái “vì người dùng” của khách hàng tại Sam sung.

Quà tặng nhỏ cho khách hàng

Bán sản phẩm tốt là một chuyện nhưng để giữ chân khách hàng lại cần rất nhiều thứ. Do đó, Sam sung liên tục đưa ra những phương án chăm sóc khách hàng đặc biệt để có xây dựng mối quan hệ khắng khít với họ. Những chương trình quà tặng nhỏ cho khách hàng như tặng phụ kiện, quà tặng khách hàng, bảo hành hay sữa chưa miễn phí được khách hàng đánh giá rấ

quà tặng doanh nghiệp cốc sứ in logo
Quà tặng doanh nghiệp cốc sứ in logo

Trên đây là những chia sẻ của Công ty quà tặng doanh nghiệp về văn hóa doanh nghiệp Sam sung. Nếu qúy khách quan tâm về những tông tin thú vị liên quan hay mong muốn đặt hàng quà tặng doanh nghiệp, quà tặng cho nhân viên, quà tặng in logo, quà tặng khách hàng,….thì xin vui lòng liên hệ ngay với công ty chúng tôi.

Lê Huy

Lê Huy

Với hơn 10 năm tư vấn và cung cấp quà tặng doanh nghiệp cho hàng chục ngàn khách hàng, chúng tôi mong muốn mang tới những trải nghiệm về sản phẩm và dịch vụ quà tặng tuyệt vời tới các bạn. Nhằm lan tỏa thương hiệu của các bạn, giúp doanh nghiệp bạn và khách hàng xích lại gần nhau hơn, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe góp ý từ phía bạn để có thể phục vụ bạn tốt hơn mỗi ngày.
Lê Huy - CEO WOWGIFT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0877 770 533
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon