Các phương pháp in logo lên quà tặng thủy tinh

Ly thủy tinh in logo là sự lựa chọn hàng đầu của các tổ chức, công ty để làm quà tặng doanh nghiệp, quà tặng sự kiện hay quà tặng khuyến mãi. Với nhiều mục đích khác nhau như: Tri ân, Quảng cáo, Marketing và Khuyến mại. Việc in logo lên ly thủy tinh sẽ giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh Công ty, sản phẩm, dịch vụ cũng như thương hiệu, đồng thời tăng thêm giá trị cho món quà. Hãy cùng công ty quà tặng doanh nghiệp Wowgift tìm hiểu kỹ hơn về những phương pháp in logo lên quà tặng thủy tinh? Qua đó quý khách có thể dễ dàng đưa ra những lựa chọn phù hợp với chi phí của công ty.

Các phương pháp in logo lên thủy tinh hiện nay

Phương pháp in lưới

BỘ BÌNH CỐC THỦY TINH

Phương pháp in lưới hay còn được nhiều người gọi là in lụa. Đây là một trong những kỹ thuật in lâu đời. In lưới là một dạng kỹ thuật in dựa vào nguyên lý mực thấm qua lưới và hình ảnh sẽ được in lên bề mặt vật liệu bởi trước đó một số mắt lưới in đã được bịt kín bằng hóa chất. Quá trình in lưới người ta dùng một khung gỗ sau đó căng một tấm lụa mỏng như khung thêu. Nên trước đây, phương pháp in này còn được gọi là in lụa. Về sau đã có một số vật liệu khác có thể thay thế, ví dụ như vải sợi, vải bông hay lưới kim loại. Theo đó,  cách gọi chung của phương pháp này vẫn là kỹ thuật in lưới.

Hiện nay khuôn in dành cho phương pháp in lưới được thao tác trên máy tính sau đó in trên giấy decal hoặc là in dưới dạng film âm hoặc dương bản tùy theo mục đích sử dụng. Bên cạnh khung lưới, một dụng cụ rất quan trọng khi thực hiện kỹ thuật in này là một vật liệu dạng tấm không thấm mực dùng để kéo lụa gọi là “dao”. Dao gạt hồ in là công cụ có tác dụng đẩy, phết mực màu khiến mực thấm qua lưới in, chuyển mực lên sản phẩm cần in.

Quá trình tiến hành in có thể là thủ công hoặc bằng máy. Nhưng dù theo phương pháp nào thì cũng cần đảm bảo: bàn in là phẳng, chắc, có độ đàn hồi nhất định để đảm bảo khuôn in có thể tiếp xúc đều với mặt sản phẩm in.

Mặc dù phương pháp in logo lên thủy tinh này có tốc độ chậm nhưng mang nhiều ưu điểm nổi bật. Ví dụ như nó có thể in trên mọi vật liệu, thậm chí ngay kể cả trên những bề mặt in không bằng phẳng. Thêm nữa, in lưới còn có thể dùng những loại mực in khác nhau, hoặc những nguyên liệu đặc biệt để tạo ra những hiệu ứng khác nhau, ví dụ như tạo chữ nổi hay in chuyển…

Phương pháp in decal

bộ bình cốc thủy tinh

Với phương pháp này người ta sẽ dán decal nước và vị trí cần in, trên decal đã có sẵn nội dung in. Sau đó thì đưa vào lò nung với nhiệt độ và thời gian nhất định với từng loại cốc khác nhau. Sản phẩm được hấp ở nhiệt độ từ 600 – 800 độ C. Mực in ăn sâu vào thủy tinh nên rất sắc nét, bền màu và không bong tróc theo thời gian.

Vì hấp ở nhiệt độ cao nên màu sắc sẽ hơi trầm so với những sản phẩm in không hấp.

Phương pháp in decal áp dụng được đối với những sản phẩm có logo là các màu đơn sắc và trên những sản phẩm có dạng tròn, bề mặt bằng phẳng và không gồ ghề.

Phương pháp in chuyển nhiệt

quà tặng đại hội phụ nữ

Phương pháp in chuyển nhiệt hay còn được gọi là in ép nhiệt. Loại này thường được dùng để in lên các sản phẩm có họa tiết cần in độ phức tạp cao, nhiều màu sắc. Nên nó được sử dụng phổ biến trong các loại in lên cốc chén thủy tinh, in lên sứ hoặc các loại quần áo thời trang. Công nghệ in chuyển nhiệt là công nghệ sử dụng loại mực in đặc biệt – Mực in chuyển nhiệt. Và in lên giấy in chuyên dụng – Giấy in chuyển nhiệt hay còn gọi là giấy in nhiệt. Tiếp sau đó là sử dụng một thiết bị ép nhiệt (Còn gọi là máy ép nhiệt) để giúp những hình ảnh từ giấy chuyển nhiệt vừa in ra bám bền vào vật liệu cần in.

Phương pháp in chuyển nhiệt cũng có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các kỹ thuật in logo lên thủy tinh khác như: Chi phí bỏ ra ban đầu không quá cao nên doanh nghiệp yên tâm hơn khi đầu tư, giá thành các nguyên vật liệu và vật tư tiêu hao không quá mắc như một số kỹ thuật in khác với yêu cầu cao về thiết bị đi kèm. Ưu điểm nổi bật nhất của của in chuyển nhiệt đó chính là chất lượng mà nó mang lại, với hình ảnh chất lượng, sắc nét, và bền màu. Đặc biệt in chuyển nhiệt rất phổ biến ở trong ngành thời trang ngày nay khi mà kỹ thuật in lên vải vô cùng phổ biến. Ngoài ra phương pháp này in chuyển nhiệt in lên cốc chén không bị hỏng, màu sắc bền đẹp.

Phương pháp này cũng có nhược điểm. Vì là làm hơi thủ công nên thời gian in lâu hơn so với các phương pháp in khác.

Đặt quà tặng in logo tại Wowgift

Khách hàng đặt quà tặng doanh nghiệp tại Wowgift với số lượng lớn sẽ có giá tốt nhất. Quà tặng đa dạng sản phẩm và ngân sách cho khách hàng lựa chọn. Công nghệ in ấn logo đẹp, sắc nét, dễ dàng nhận diện thương hiệu. Quà tặng mang lại giá trị sử dụng cho người nhận nên chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng và niềm vui cho người nhận.

Khách hàng đặt quà tặng theo quy trình: Liên hệ với Wowgift để được tư vấn và báo giá. Khi đồng ý với báo giá thì Wowgift thiết kế quà tặng in logo và gửi khách hàng duyệt. Khi khách hàng duyệt thiết kế thì Wowgift lập lệnh sản xuất. Đơn hàng sản xuất xong sẽ được kiếm duyệt. Các sản phẩm không đạt chất lượng sẽ bị loại. Wowgift sẽ gửi hàng về địa chỉ của khách hàng. Khách hàng kiếm tra và thanh toán. Bạn đặt quà tặng nhỏ cho khách hàng, quà tặng in logo hãy liên hệ với Wowgift nhé!.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty quà tặng doanh nghiệp Wowgift về các phương pháp in logo lên thủy tinh. Hy vọng rằng quý khách hàng sẽ có được những lựa chọn phương pháp in logo quà tặng đúng đắn, phù hợp với các chương trình quà tặng. Nếu quý khách cần thêm sự tư vấn cũng như mong muốn tìm kiếm một đơn vị ấn ấn logo quà tặng doanh nghiệp, quà tặng khách hàng, quà tết doanh nghiệp,…. Thì xin vui lòng liên hệ ngay với quà tặng Wowgift để nhận hỗ trợ chi tiết nhất.

Xem thêm:

Lê Huy

Lê Huy

Với hơn 10 năm tư vấn và cung cấp quà tặng doanh nghiệp cho hàng chục ngàn khách hàng, chúng tôi mong muốn mang tới những trải nghiệm về sản phẩm và dịch vụ quà tặng tuyệt vời tới các bạn. Nhằm lan tỏa thương hiệu của các bạn, giúp doanh nghiệp bạn và khách hàng xích lại gần nhau hơn, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe góp ý từ phía bạn để có thể phục vụ bạn tốt hơn mỗi ngày.
Lê Huy - CEO WOWGIFT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0877 770 533
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon