Quà tặng khách hàng ý nghĩa và giá rẻ?

Làm sao để chọn được quà tặng khách hàng ý nghĩa và giá rẻ?. Đó là thắc mắc của khách hàng khi đi tìm quà tặng chăm sóc khách hàng doanh nghiệp. Một món quà như thế nào là ý nghĩa với người nhận. Và đồng thời tiết kiệm ngân sách cho doanh nghiệp?. Bài viết dưới đây sẽ trả lời thắc mắc trên cho bạn.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng quà tặng để chăm sóc khách hàng?

húng ta vẫn thường xuyên dành cho nhau những món quà trong cuộc sống hằng ngày. Như quà sinh nhật, quà kỷ niệm ngày đặc biệt, quà tốt nghiệp, quà tết, … hay thậm chí là quà cho lần gặp đầu tiên. Quà tặng không chỉ thể hiện tình cảm yêu mến giữa người với người, nó còn là sự thể hiện của lòng biết ơn. Đối với quà tặng doanh nghiệp mang nghĩa tri ân khách hàng vì sự tin tưởng, đồng hành. Ngoài ra nó còn giúp cho doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình rất hiệu quả. Đồng thời, giúp định vị doanh nghiệp trong tiềm thức của khách hàng. Quà tặng doanh nghiệp mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Tóm lại nên sử dụng quà tặng nhỏ cho khách hàng vì 5 lợi ích sau:

  • Giữ gìn và củng cố mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng
  • Từ việc củng cố được mối quan hệ với khách hàng cũ thì sẽ giúp doanh nghiệp giiữ chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới.
  • Vì giữ chân được khách hàng cũ và tăng thêm khách hàng mới nên cũng giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp.
  • Hình thức quảng bá thương hiệu rất tinh tế và tiết kiệm ngân sách
  • Thể hiện vị thế, đẳng cấp của doanh nghiệp trong lòng khách hàng
Quà tặng khách hàng: Cốc sứ in logo thương hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu

Cách chọn quà tặng khách hàng ý nghĩa và giá rẻ

Để chọn được món quà tặng khách hàng doanh nghiệp ý nghĩa và được khách hàng yêu thích thì trước tiên chúng ta cần phải có sự quan sát. Đồng thời nghiên cứu khách hàng dựa trên nhiều tiêu chí. Đó là Giới tính, độ tuổi, sở thích, thói quen, nhu cầu của hiện tại của họ. Đơn giản như khi bạn muốn tặng một món quà sinh nhật cho bạn trai của bạn. Khi lựa quà tặng bạn sẽ suy nghĩ xem con trai thường thích những món quà kiểu như thế nào, có sở thích gì. Sau đó, bạn sẽ nghĩ tiếp trong hiện tại thì người bạn trai đó đang cần cái gì nhất. Tương tự với quà tặng khách hàng. Bạn cũng cần dựa trên các tiêu chí đó để lựa chọn được món quà ý nghĩa. Đó là nhận được sự yêu thích từ khách hàng và hữu ích với họ. Ví dụ như khách hàng của bạn là dân văn phòng. Họ có độ tuổi khoảng từ 30-45. Bạn có thể lựa chọn một số món quà như: túi xách du lịch, bình giữ nhiệt, ô che cầm tay…. Nhưng nếu khách hàng của các bạn là các doanh nghiệp hay tổ chức. Thì việc chọn quà tặng cho khách hàng là bộ bộ ấm pha trà, một bộ bình cốc uống nước. Hay một chiếc đồng hồ treo tường sẽ phù hợp hơn vì nó hữu dụng với các văn phòng của các doanh nghiệp.

mũ bảo hiểm in logo
Quà tặng khách hàng mũ bảo hiểm in logo

 Lời khuyên chọn quà tặng doanh nghiệp cuối năm

Một số lưu ý cho bạn đang mua quà tặng tri ân khách hàng, quà tết nhân viên, quà tặng đối, sếp như sau:

Không lựa chọn sản phẩm quà tặng kém chất lượng mà bạn đã biết rõ chất lượng không tốt

Quà tặng doanh nghiệp tặng khách hàng phải thể hiện được tấm lòng của người tặng. Vì thế nên lựa chọn món quà có chất lượng tốt, an toàn với sức khỏe và có tính thẩm mỹ. Tất nhiên là nó phải nằm trong ngân sách của mình rồi. 

Chú trọng đến nội dung và hình thức

Không chỉ chú trọng đến nội dung món quà mà còn cả hình thức, người ta thường nói “của cho không bằng cách cho”. Một món quà được gói bọc cẩn thận, tỉ mỉ và đẹp thể hiện sự chu đáo, trân trọng của người tặng đối với người nhận. Như vậy sẽ chiếm được cảm tình của khách hàng.

BỘ BÌNH CỐC THỦY TINH
Quà tặng khách hàng bộ bình cốc thủy tinh in logo

Không tặng sản phẩm mà không phù hợp với nhu cầu của khách hàng

Phải hiểu được nhu cầu của khách hàng để chọn được món quà mà khách hàng vui vẻ đón nhận vì họ yêu thích nó hoặc nó hữu dụng với họ. Nếu một món quà đắt tiền nhưng khách hàng không dùng đến thì nó không có ý nghĩa gì với khách hàng. Nó cũng không thể giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu thông qua logo in trên sản phẩm. Ngược lại quà tặng doanh nghiệp giá rẻ mà hữu ích với người nhận. Đồng thời có in logo thương hiệu sẽ đạt được hiệu quả chăm sóc khách hàng và truyền thông.

Sự chuẩn bị sớm và chu đáo

Cuối năm là thời gian có rất nhiều doanh nghiệp mua sắm quà tặng để chăm sóc khách hàng. Chính vì vậy nếu có kế hoạch tặng quà bạn nên có sự chuẩn bị sớm. Hạn chế việc đặt quà trong thời gian ngắn vì ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ cung cấp quà tặng.

Đây là lưu ý quan trọng và cuối cùng mà Wowgift muốn nhắn gửi đến bạn. Những ai đang chuẩn bị kế hoạch mua quà tặng tri ân khách hàng cuối năm. 

Chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm quà tặng ưng ý và phù hợp với ngân sách công ty!.

Bạn có nhu cầu làm quà tặng doanh nghiệp. Cụ thể là quà tặng cho khách hàng. Hay quà tặng nhân viên, quà tặng sếp, quà đôi tác. Bạn hãy liên hệ với quà tặng doanh nghiệp Wowgift. Bạn có thể gọi điện trực tiếp, Chat Zalo qua Hotline 0877 770 533. Bạn có thể nhắn tin vào Fanpage Quà tặng doanh nghiệp Wowgift để đặt hàng hoặc cần thêm sự tư vấn.

Xem thêm:

Lê Huy

Lê Huy

Với hơn 10 năm tư vấn và cung cấp quà tặng doanh nghiệp cho hàng chục ngàn khách hàng, chúng tôi mong muốn mang tới những trải nghiệm về sản phẩm và dịch vụ quà tặng tuyệt vời tới các bạn. Nhằm lan tỏa thương hiệu của các bạn, giúp doanh nghiệp bạn và khách hàng xích lại gần nhau hơn, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe góp ý từ phía bạn để có thể phục vụ bạn tốt hơn mỗi ngày.
Lê Huy - CEO WOWGIFT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0877 770 533
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon