Tại sao quà tặng doanh nghiệp là hình thức Marketing hiệu quả nhất hiện nay?

Để quảng bá thương hiệu luôn có nhiều cách. Thế nhưng, sử dụng quà tặng doanh nghiệp vẫn luôn là hình thức marketing hiệu quả nhất được các thương hiệu thường xuyên sử dụng. Những món quà tặng được trao đến tay khách hàng, đối tác không chỉ đơn giản là một món quà thông thường. Mỗi món quà ấy đều mang một nhiệm vụ lớn lao hơn đó là chăm sóc khách hàng và mang tên tuổi thương hiệu vươn xa. Tại sao lại như vậy?

1. Chăm sóc khách hàng

Marketing không chỉ đơn giản là nói về sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ của mình. Marketing hiệu quả cần bao gồm cả xây dựng hình ảnh phục vụ, tư vấn khách hàng. 

Quà tặng luôn là món quà thay lời cảm ơn gửi đến khách hàng, đối tác. Nhờ có những món quà ấy mà khách hàng thấy được sự trân trọng của thương hiệu. Từ đó mà khách hàng vui vẻ, hài lòng mà quay lại ủng hộ doanh nghiệp. Đây là một cách chăm sóc khách hàng khéo léo và đem lại hiệu quả cao của bất kì thương hiệu nào. Trong bộ giải pháp quà tặng doanh nghiệp, bạn có thể chọn một số sản phẩm như: cốc sứ in logo, áo mưa in logo, mũ bảo hiểm in logo, bình giữ nhiệt in logo, bộ bình cốc thủy tinh,…

quà tặng doanh nghiệp

2.  Công cụ cạnh tranh thị trường

Trong bối cảnh nền kinh tế đầy sự cạnh tranh hiện nay, khi mà ngoài doanh nghiệp của bạn ra thì còn vô vàn những doanh nghiệp khác có sản phẩm dịch vụ tương tự. Để chiếm được thị phần thì bắt buộc doanh nghiệp của bạn cần có sự khác biệt để chinh phục khách hàng. 

Ngày nay, khách hàng là những người thông minh, họ lựa chọn sản phẩm không chỉ dựa trên giá cả, chất lượng mà còn dựa trên sự chu đáo của thương hiệu. Những món quà tặng doanh nghiệp sẽ là công cụ thể hiện điều đó. Sự ân cần, chu đáo từ những món quà sẽ gây ấn tượng cho khách hàng. Thể hiện dịch vụ hậu mãi tốt thôi thúc khách hàng tìm đến lần sau.

3. Giữ chân khách hàng

Trong thị trường cạnh tranh khốc liệt, hãy nhớ rằng luôn có một doanh nghiệp khác cũng muốn có được khách hàng của bạn. Họ có thể dùng nhiều cách để lôi kéo khách hàng. Vậy làm sao để bạn có thể giữ chân được khách hàng của mình? Lúc này, quà tặng doanh nghiệp chính là công cụ hữu hiệu đấy. Những món quà thể hiện tấm lòng biết ơn và sự tận tâm của doanh nghiệp chính là thứ gắn kết khách hàng chặt chẽ, xây dựng một mối quan hệ bền chặt. 

Đặc biệt, quà tặng sẽ tạo nên sự thân thiết, gần gũi giữa khách hàng và thương hiệu. Mối quan hệ ấy không chỉ còn là mua – bán nữa mà gần như là “bạn bè”. Vậy nên, doanh nghiệp của bạn sẽ không cần hạ giá bất chấp mà khách hàng vẫn sẽ ưu tiên thương hiệu của bạn. Quà tặng khách hàng mà bạn có thể lựa chọn để làm quà tặng khách hàng đó là những món quà mang lại giá trị sử dụng cho người nhận. Đồng thời quà tặng in logo giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu rộng rãi hơn tới khách hàng. Thông qua logo in trên sản phẩm, nhiều khách hàng sẽ biết đến thương hiệu doanh nghiệp nhiều hơn. 

quà tặng kỷ niệm bộ bình cốc sứ
Bộ ấm chén sứ Trung Hoa là một trong những ý tưởng tốt cho bạn làm quà tặng khách hàng VIP

Xem thêm:

4. Quà tặng doanh nghiệp – chiêu thức marketing giúp nhận diện thương hiệu hiệu quả

Sẽ có không ít các doanh nghiệp chi ra tiền tỉ để truyền thông, quảng bá thương hiệu. Việc đưa tên tuổi thương hiệu và tâm trí khách hàng luôn ngốn nhiều ngân sách của doanh nghiệp. Từ việc làm banner, tờ rơi, băng rôn đến báo chí, truyền hình…v.v. Tuy nhiên có một cách tiết kiệm hơn rất nhiều mà hiệu quả lại rất tốt đó là dùng quà tặng in logo. Những món quà được in logo khéo léo thường xuyên xuất hiện bên cạnh khách hàng sẽ dần khắc sâu vào tâm trí.

Khác với những cách làm nhận diện thương hiệu khác khiến người khác khó chịu, khách hàng có thể lướt qua và không để ý. Những món quà in logo thường được khác hàng sử dụng mỗi ngày khiến họ vui vẻ. Những món quà có ích in logo sẽ nhẹ nhàng khắc tên thương hiệu vào tâm trí khách hàng lúc nào không hay. Do đó, dùng quà tặng luôn là chiêu thức marketing khôn khéo của bất cứ doanh nghiệp nào.

quà tặng nhân viên bộ hộp đựng thực phẩm
Hộp đựng thực phẩm là món quà tặng hữu ích cho khách hàng và là quà tặng quảng bá thương hiệu doanh nghiệp. Thông qua logo in trên sản phẩm, nhiều khách hàng sẽ biết đến doanh nghiệp nhiều hơn.

5. Khẳng định vị thế thương hiệu

Một lý do nữa khiến quà tặng in logo luôn là chiêu thức marketing hiệu quả nhất đó là quà tặng khẳng định vị thế thương hiệu. Mỗi món quà trao đến tay người nhận sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của thương hiệu. Những chiếc logo tinh tế trên quà tặng ngày ngày gợi nhắc cho khách hàng. Qua đó nhắc nhớ khách hàng về sự hiện diện, lớn mạnh, khẳng định vị thế của thương hiệu trên thị trường.

quà tặng nhân viên bộ bát cơm
Quà tặng khách hàng in logo thể hiện sự quan tâm, trân trọng và sự chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp của doanh nghiệp dành cho khách hàng.

6. Tiết kiệm chi phí Marketing cho doanh nghiệp

So với các kênh truyền thông như báo chí, truyền hình… thì hiển nhiên sử dụng quà tặng doanh nghiệp tốn ít kinh phí hơn rất nhiều. Điều đó ta có thể nhận ra ngay.

Bên cạnh đó, so với tờ rơi nghe chừng quà tặng đắt hơn đấy. Nhưng thực ra lại không phải vậy. Bởi lẽ, sử dụng quà tặng có hiệu quả hơn rất nhiều, thông tin thương hiệu lại được lưu giữ lâu hơn, dễ tiếp cận khách hàng. Vậy nên đây vẫn là phương thức Marketing tiết kiệm chi phí rất nhiều cho doanh nghiệp.

Hơn nữa, quà tặng khách hàng, quà tặng đối tác,… đôi khi chỉ đơn giản là những chiếc móc khóa, bút bi…v.v đây là những món quà mà doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra từ 5k trên một sản phẩm. Còn gì hiệu quả mà tiết kiệm hơn phải không?!

mũ bảo hiểm in logo
Quà tặng khách hàng vừa chiếm được thiện cảm của khách hàng vừa quảng bá thương hiệu doanh nghiệp được nhiều người biết đến.

6. Mẫu mã đa dạng, phù hợp với mọi chiến dịch

Làm Marketing không đơn giản chỉ làm một lần rồi thôi. Đây là cả một quá trình và cần phải lặp đi lặp lại thường xuyên trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Tất nhiên, sẽ không có chiến dịch nào giống với chiến dịch nào. Marketing bằng quà tặng cũng vậy, mỗi chiến dịch khác nhau sẽ cần những món quà khác nhau.

Hiện nay, trên thị trường có vô vàn món quà đà dạng để doanh nghiệp lựa chọn. Tùy thuộc vào đối tượng nhận quà, số lượng quà tặng cũng như ngân sách mà doanh nghiệp có thể lựa chọn quà tặng sao cho phù hợp.

Với những lý do trên, chắc hẳn bạn đã hiểu vì sao nói “Quà tặng doanh nghiệp là cách marketing hiệu quả nhất” rồi chứ ạ? Vậy nên, hãy lựa chọn quà tặng phù hợp và tặng quà đúng lúc để đạt được hiệu quả tiếp thị tốt nhất nhé.

WOW GIFT  với hàng trăm món quà đa dạng luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn chăm sóc khách hàng. Nếu còn băn khoăn chưa tìm được món quà vừa ý  bạn cũng đừng ngại liên hệ với chúng tôi nhé. Quà tặng doanh nghiệp WOW GIFT luôn sẵn sàng tư vấn, phụ vụ khách hàng để bạn có được món quà ưng ý nhất.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0877 770 533
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon